1. >

Miền Nam đảm bảo cung cấp điện liên tục dịp lễ Quốc khánh 2/9

Facebook Share

BNEWS.VN EVN SPC đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục và chất lượng phục vụ nhân dân 21 tỉnh, thành phố phía Nam trong những ngày nghỉ Lễ nhân kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2/9.

Miền Nam đảm bảo cung cấp điện liên tục dịp lễ Quốc khánh 2/9

Công nhân Công ty Điện lực Vĩnh Long đang sửa chữa lưới điện. Ảnh: Đinh Hoàng - EVNSPC

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục và chất lượng phục vụ nhân dân 21 tỉnh, thành phố phía Nam trong những ngày nghỉ Lễ nhân kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2/9.

Theo đó, EVN SPC sẽ không cắt điện trên toàn hệ thống lưới điện trên địa bàn quản lý từ 0h00 ngày 1/9 đến 24h00 ngày 4/9, trừ trường hợp để xử lý sự cố.

Bên cạnh tăng cường công tác kiểm tra, củng cố lưới điện, phân công lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày nghỉ lễ, Tổng công ty đã yêu cầu các công ty điện lực chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, xử lý nhanh khi xảy ra sự cố.

Các đơn vị điện lực trực thuộc còn phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng…

Đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện tới khách hàng sử dụng điện; tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném đồ vật lên đường dây điện, các hoạt động trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của lưới điện…

Mọi chi tiết thông tin về cung cấp điện, thông tin sử dụng điện, báo sự cố mất điện, khách hàng liên hệ đường dây nóng Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900 1006 để biết rõ hơn.

Trong 7 tháng qua, EVN SPC đã cung cấp được 32,9 tỷ kWh, tăng 10,97% so với cùng kỳ năm trước. Điện tiết kiệm cũng đạt mức 755 triệu kWh, bằng 2,46% sản lượng điện thương phẩm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.