1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Miễn phí xe bus cho thí sinh dự thi THPT

Facebook Share

BNEWS.VN Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016, tất cả thí sinh, người đưa thí sinh đi dự thi trên địa bàn Đồng Nai sẽ được miễn phí vé xe buýt.

Miễn phí xe bus cho thí sinh dự thi THPT

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, từ ngày 29/6 đến 5/7, mọi thí sinh và người đưa thí sinh đi dự thi ở cụm địa phương và cụm Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh sẽ được miễn 100% vé xe buýt; tất cả 24 tuyến xe buýt (có trợ giá và không trợ giá) của tỉnh Đồng Nai đều thực hiện việc miễn tiền vé trên toàn tuyến.

Điều kiện để được miễn vé xe là học sinh phải xuất trình các giấy tờ chứng minh mình là thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai yêu cầu các bến xe, hợp tác xã vận tải ưu tiên bố trí cho thí sinh và người nhà thí sinh được đi các chuyến xe đầu tiên.

Ông Lê Văn Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai cho biết, chính sách miễn vé xe buýt cho thí sinh dự thi THPT được tỉnh Đồng Nai thực hiện trong nhiều năm qua.

Trước đây, việc miễn vé chỉ diễn ra trong những ngày thi (2 ngày), năm nay, thí sinh được miễn vé xe buýt suốt 7 ngày, điều này nhằm tạo thuận lợi, tâm lý thoải mái cho thí sinh trước, trong và sau kỳ thi.

Hiện Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai đã dán thông báo chủ trương trên tại các trục đường lớn, bến xe, điểm dừng xe buýt; chỉ đạo các đơn vị vận tải bố trí xe dự phòng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của thí sinh.

Ngoài ra, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý đơn vị vận tải cố ý thu tiền vé xe buýt của thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Đồng Nai sẽ có trên 24.000 thí sinh dự thi. Đây là năm đầu tiên cụm thi Trường đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi trên địa bàn tỉnh, nhu cầu di chuyển bằng xe buýt của thí sinh rất lớn./.

Xem thêm:

Danh sách máy tính cầm tay được đem vào phòng thi năm 2016

Những điểm mới trong mùa thi 2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.