1. >

Mối lo về Brexit kéo chứng khoán toàn cầu đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Âu - Mỹ tiếp tục nới rộng đà đi xuống trong phiên giao dịch ngày 13/6 giữa những quan ngại về cuộc trưng cầu dân ý vào tuần tới liên quan đến việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Mối lo về Brexit kéo chứng khoán toàn cầu đi xuống

Mối lo về Brexit kéo chứng khoán toàn cầu đi xuống.Ảnh minh họa: Reuters

Phiên 13/6 cũng chứng kiến chứng khoán Phố Wall giảm ngày thứ ba liên tiếp. Cuối phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,7%, xuống 17.732,48 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng hạ 0,8%, đóng cửa ở mức 2.079,06 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq để mất đến 0,9% và chốt phiên ở mức 4.848,44 điểm. 

Trong khi đó, ở phía bên kia bờ Đại Tây Dương, các chỉ số chứng khoán châu Âu cũng đồng loạt giảm, với chỉ số FTSE 100 trên sàn London, chỉ số DAX 30 tại Frankfurt, chỉ số CAC 40 của Paris và chỉ số EURO STOXX 50 lần lượt hạ 1,2%, 1,8%, 1,9% và 2% xuống các mức tương ứng 6.044,97 điểm, 9.657,44 điểm, 4.227,02 điểm và 2.853,52 điểm. 

Craig Erlam, chuyên gia phân tích thị trường thuộc công ty cung cấp các dịch vụ chứng khoán Oanda nhận định tâm lý lo ngại rủi ro vẫn thống lĩnh thị trường trong phiên này. 

Cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên trong EU của Vương quốc Anh, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/6 tới, được cho là vấn đề đáng quan tâm nhất tại thời điểm này. Giới đầu tư lo rằng kịch bản Brexit (chỉ khả năng Anh chọn rời EU) sẽ tạo ra bất ổn đối với thị trường toàn cầu. 

Phiên này, ngoài những quan ngại về Brexit thì xu hướng giảm giá cổ phiếu của một số doanh nghiệp trong ngành du lịch, sau vụ xả súng đẫm máu xảy ra rạng sáng 12/6 tại hộp đêm Pulse ở Orlando, bang Florida, miền Nam nước Mỹ, cũng là nguyên nhân khiến chứng khoán Mỹ “đỏ sàn”. 

Giá cổ phiếu của American Airlines, Delta Air Lines và United Continental đã đồng loạt giảm ít nhất là 3,5%.  

>>> Chứng khoán chiều 13/6: Áp lực chốt lời gia tăng, Vn-Index mất hơn 6 điểm

>>> Chứng khoán châu Á ngày 13/6 giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.