Mỹ: Thông tin về đối tượng nổ súng bên ngoài Nhà Trắng
Theo cơ quan mật vụ, vụ việc xảy ra khi một người đàn ông da trắng tiếp cận hàng rào ở phía Bắc Nhà Trắng lúc khoảng 11h46 phút giờ Mỹ (23h46 giờ Việt Nam) ngày 3/3, rút súng bắn vài phát song không nhằm trực tiếp vào khu vực này.
Người đàn ông này sau đó đã tự bắn vào mình trong đám đông và tử vong vì chính phát đạn trên. Phía lực lượng an ninh không hề nổ súng. Danh tính người đàn ông này hiện chưa được tiết lộ.
Vào thời điểm xảy ra vụ việc, khoảng 100 người, chủ yếu là khách du lịch có mặt tại Đại lộ Pennsylvania phía trước Nhà Trắng song không có ai bị bị thương. Cảnh sát và nhân viên y tế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường trong khi Nhà Trắng bị phong tỏa. Hiện khu vực phía Bắc Nhà Trắng đã được dỡ bỏ phong tỏa.
Cảnh sát sẽ mở cuộc điều tra về vụ nổ súng với sự hỗ trợ của cơ quan mật vụ và những cơ quan liên quan khác.
Trước đó, ngày 23/2 vừa qua, một người phụ nữ bị bắt giữ sau khi lao xe vào hàng rào an ninh gần Nhà Trắng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Nổ súng bên ngoài Nhà Trắng
07:16' - 04/03/2018
Ngày 3/3, kênh WKBN của Mỹ đưa tin, một vụ nổ súng đã xảy ra tại bãi cỏ phía Bắc của Nhà Trắng ở thủ đô Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Xảy ra nhiều vụ nổ súng trong kỳ nghỉ Giáng sinh tại Mỹ
10:19' - 24/12/2017
Trong vòng 14 giờ đầu tiên của kỳ nghỉ cuối tuần dịp lễ Giáng sinh, đã có 11 người bị thương trong các vụ nổ súng tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Lại nổ súng làm chết người ở trường học Mỹ
08:25' - 08/12/2017
Cảnh sát cho biết, ngày 7/12 đã xảy ra một vụ nổ súng tại một trường cấp 3 ở bang New Mexico miền Tây Nam nước Mỹ, khiến 3 người đã thiệt mạng, trong đó có cả kẻ tấn công.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51' - 22/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14' - 22/12/2025
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16' - 22/12/2025
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00' - 22/12/2025
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).

Nhân viên mật vụ và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) điều tra tại khu vực phía tây Nhà Trắng sau vụ nổ súng ngày 3/3. Ảnh: THX/ TTXVN