Lại nổ súng làm chết người ở trường học Mỹ

08:25' - 08/12/2017
BNEWS Cảnh sát cho biết, ngày 7/12 đã xảy ra một vụ nổ súng tại một trường cấp 3 ở bang New Mexico miền Tây Nam nước Mỹ, khiến 3 người đã thiệt mạng, trong đó có cả kẻ tấn công.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình, Cảnh sát bang New Mexico (NMSP) cho hay 2 học sinh và nghi phạm đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại trường cấp 3 Aztec, cách thủ phủ Albuquerque của bang này 290 km về phía Tây Bắc.

Cảnh sát phong tỏa tuyến đường dẫn đến trường học Aztec sau vụ xả súng ngày 7/12. Ảnh: Daily Time/ TTXVN

Theo NMSP, nhà chức trách đang tiến hành kiểm tra an ninh tại ngôi trường nói trên nằm ở thị trấn Aztec, trung tâm của hạt San Juan, phía Tây Bắc bang New Mexico.

Cảnh sát chưa công bố số người bị thương, song trước đó truyền thông địa phương đưa tin 15 người khác đã bị thương trong vụ việc trên. Hiện chưa rõ nghi phạm chết như thế nào hay động cơ của vụ tấn công là gì.

Theo thống kê của tổ chức phi chính phủ "Gun Violence Archive", các vụ nổ súng trong năm nay ở Mỹ đã gây ra 3.700 thương vong cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết mỗi năm ở nước này có hơn 33.000 người chết vì súng đạn, trong đó có hơn 22.000 người tự sát.

>>>Hạ viện Mỹ thông qua quy định mới về việc mang súng giữa các bang

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục