BNEWS Nestle sẽ đầu tư thêm 100 triệu USD trong năm 2017 để mở rộng các cơ sở sản xuất tại Mexico.
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Tập đoàn chế biến thực phẩm Nestle S.A của Thụy Sĩ thông báo sẽ đầu tư thêm 100 triệu USD trong năm 2017 để mở rộng các cơ sở sản xuất tại Mexico, cũng như thực hiện các chiến lược phát triển bền vững ở quốc gia này.
Ngoài khoản đầu tư trên, gã “khổng lồ” Thụy Sĩ sẽ giải ngân thêm 5 triệu peso (khoảng 275.000 USD) để thúc đẩy chiến dịch cho con bú bằng sữa mẹ ở Mexico, 2/3 số tiền trên sẽ sử dụng vào việc lắp đặt phòng cho con bú ở bệnh viện và một số khu vực công cộng.
Nestle còn lập trang web “Khởi đầu khỏe mạnh, sống khỏe mạnh”, cũng như tiến hành các sự kiện về nhi khoa và mở chiến dịch truyền thông kỹ thuật số về tầm quan trọng của việc cho con bú bằng sữa mẹ.
Tháng 10/2016, Nestle đã khánh thành nhà máy sữa Nestle Nantli tại bang Jalisco, miền Tây Mexico với vốn đầu tư 245 triệu USD, số vốn đầu tư cao nhất của tập đoàn trong vòng một thập niên qua trên thế giới, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường Mexico và xuất khẩu 40% tổng số sản phẩm sản xuất ra thị trường Mỹ Latinh - Caribe và một số khu vực khác.
Trong 2 năm qua, Nestle, với 17 nhà máy ở Mexico, đã tạo hơn 2.000 việc làm cho lao động địa phương và dự kiến sẽ tiếp tục cung cấp thêm 1.000 việc làm mới vào năm 2018, chưa kể hàng nghìn cơ hội học việc và thực tập cho nhiều sinh viên. Ngoài Mexico, Nestle còn có mặt ở nhiều nước Mỹ Latinh, cung cấp và tạo việc làm cho gần 60.000 lao động trong khu vực.
Được thành lập vào năm 1866, Nestle S.A là tập đoàn thực phẩm và giải khát lớn nhất thế giới, có trụ sở chính đặt tại Vevey, Thụy Sĩ. Các sản phẩm hiện nay của Nestle bao gồm nước khoáng, thực phẩm cho trẻ em, cà phê và các sản phẩm từ sữa.../.
Tin liên quan
Roche, Nestle của Thụy Sỹ góp mặt trong 100 công ty sinh lời hàng đầu châu Âu
Roche, Nestle, Novartis, ABB, LafargeHolcim Richemont, Swisscom và Syngenta là tám tập đoàn và doanh nghiệp của Thụy Sỹ có mặt trong danh sách 100 công ty châu Âu sinh lợi cao nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNThúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và Algeria
Gần 20 doanh nghiệp Việt Nam với các sản phẩm đa dạng đã tham dự sự kiện này, trong đó có một vài doanh nghiệp đã và đang xuất khẩu sản phẩm sang một số nước châu Phi.
-
Chuyển động DNBộ Công Thương và Vietnam Post hợp tác phát triển thị trường hàng Việt
Thỏa thuận hợp tác lần này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ phối hợp giữa Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.
-
Chuyển động DNHạ ngầm lưới điện hướng tới hoàn thiện diện mạo phường kiểu mẫu
Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang đẩy mạnh cải tạo, chỉnh trang và hạ ngầm lưới điện tại ba phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình.
-
Chuyển động DNUber thâu tóm dịch vụ giao hàng Delivery Hero của Đức
Với số cổ phần do Prosus bán lại, Uber đạt được mục tiêu sở hữu trên 50% cổ phần trong công ty giao đồ ăn của Đức này.
-
Chuyển động DNHành trình khép kín hoàn hảo của giọt sữa tươi sạch TH true MILK
Hành trình khép kín hoàn hảo của giọt sữa tươi TH true MILK là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực và sự kiên tâm của Tập đoàn TH trên con đường sữa tươi sạch.
-
Chuyển động DNKết nối Đồng Hới – Hà Nội, Cam Ranh: Tạo đà phát triển toàn diện
Từ ngày 16/8, Sun PhuQuoc Airways khai thác hai đường bay Đồng Hới – Hà Nội và Đồng Hới – Cam Ranh, góp phần thúc đẩy du lịch, thương mại và liên kết vùng của Quảng Trị.
-
Chuyển động DNEVF tiếp tục duy trì hạng B2 trong 6 năm liên tiếp
Mới đây, Moody’s công bố xếp hạng tín nhiệm của một số ngân hàng tại Việt Nam; trong đó, Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) tiếp tục được duy trì Corporate Family Rating (CFR) ở mức B2.
-
Chuyển động DNStripe, Advent đề nghị mua lại PayPal với giá trên 53 tỷ USD
Stripe và Advent International đã đưa ra đề nghị mua lại PayPal trị giá hơn 53 tỷ USD, trong bối cảnh “gã khổng lồ” thanh toán số đang nỗ lực tái cơ cấu để phục hồi tăng trưởng.
-
Chuyển động DNTập đoàn công nghệ IBM “bốc hơi” gần 25% giá trị sau cú sốc AI
Cổ phiếu của Tập đoàn công nghệ IBM đã lao dốc 24% trong phiên giao dịch ngày 14/7 sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh sơ bộ quý II thấp hơn kỳ vọng.










