Nestle đưa cà phê Cuba trở lại Mỹ sau 50 năm
Tập đoàn của Thụy Sỹ này có kế hoạch bán hạt cà phê rang "Cafecito de Cuba" trong vài tháng tới, ban đầu dưới hình thức số lượng có hạn.
Tuyên bố của Nespresso tại Mỹ bày tỏ vui mừng được là thương hiệu đầu tiên đưa hương vị cà phê hiếm có tới Mỹ, tạo điều kiện để người tiêu dùng được thưởng thức một loại cà phê đặc biệt.
Bên cạnh đó, Nepresso cho biết hãng sẽ hợp tác với tổ chức phát triển phi lợi nhuận TechnoServe để hỗ trợ kỹ thuật và tài chính nhằm đảm bảo sản xuất bền vững cho nông dân trồng cà phê của Cuba.
Nepresso sẽ mua "Cafecito de Cuba" tại châu Âu từ các công ty xuất khẩu của Cuba. Các hạt cà phê sẽ được xử lý và đóng gói tại châu Âu trước khi chuyển tới thị trường Mỹ.
Kể từ khi tuyên bố khôi phục lại quan hệ năm 2014, Cuba và Mỹ đã có hàng loạt bước tiến trong nhiều lĩnh vực như bảo vệ môi trường, hàng không dân sự, bưu điện, an ninh hàng hải, sức khỏe, nông nghiệp, trao đổi giáo dục và văn hóa cũng như các vấn đề về pháp lý.
Hồi tháng 4, Bộ Ngoại giao Mỹ cập nhật danh sách hàng hóa Cuba được phép nhập khẩu vào Mỹ, trong đó bao gồm cà phê./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba bác bỏ khả năng xuất khẩu cà phê sang Mỹ
18:13' - 07/05/2016
Hiệp hội Nông dân Cuba (ANAP) vừa ra tuyên bố bác bỏ khả năng các nhà sản xuất tự doanh của đảo quốc Caribe này xuất khẩu cà phê sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ mở rộng danh sách nhập khẩu từ Cuba
15:15' - 04/05/2016
Từ tháng 5 này, Chính phủ Mỹ cho phép nhập khẩu cà phê và hàng may mặc do các công ty phi quốc doanh của Cuba sản xuất.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng đầu tư của Mỹ vào Cuba
09:23' - 14/04/2016
Vào thời điểm này, nhiều doanh nhân Mỹ đang hoạch định chiến lược đổ bộ vào Cuba, “mảnh đất màu mỡ chưa khai phá” và được đánh giá là có tiềm năng kinh doanh lớn nhất tại vùng Caribe.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Tăng nhận diện hàng thật qua VinachemMart
21:13' - 02/02/2026
Đến với Hội chợ Mùa Xuân, gian hàng của Vinachem rộng 70 m2 vừa là nơi triển lãm các nhóm sản phẩm đặc trưng của Tập đoàn, vừa là nơi để các đơn vị thành viên thiết kế các quầy sản phẩm riêng biệt.
-
Doanh nghiệp
Bắc Ninh trao quyết định đầu tư cho loạt dự án lớn
19:00' - 02/02/2026
Chiều 2/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp: Trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cấp trong quý IV/2025 và tháng 1/2026
-
Doanh nghiệp
Khởi công san lấp mặt bằng Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất
17:05' - 02/02/2026
Ngày 2/2, Khu Kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng nhà thầu tổ chức Lễ khởi công san lấp mặt bằng Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Thương mại điện tử trước yêu cầu quản lý và phát triển bền vững
17:02' - 02/02/2026
Luật Thương mại điện tử được kỳ vọng sẽ cầm cương thị trường đang tăng trưởng nóng, tạo hành lang pháp lý rõ ràng, minh bạch hơn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Hàng hóa qua các cửa khẩu Lạng Sơn ổn định, thông suốt
15:06' - 02/02/2026
Ngày 2/2, thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn diễn ra ổn định, thông suốt, không xảy ra ùn tắc.
-
Doanh nghiệp
Liên đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ kêu gọi nắm bắt cơ hội với Việt Nam
07:58' - 02/02/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Liên đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ (Economiesuisse) mới đây đã có bài viết đánh giá về cơ hội tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam trong thời gian tới.
-
Doanh nghiệp
Nvidia sẽ đầu tư vào OpenAI với quy mô dưới 100 tỷ USD
07:55' - 02/02/2026
Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn sản xuất chip Nvidia, ông Jensen Huang cho biết, Nvidia chắc chắn sẽ tham gia vào vòng gọi vốn hiện tại của OpenAI, mặc dù khoản đầu tư sẽ không đến 100 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Vietjet giảm đến 100% giá vé vào ngày đôi 2/2
15:38' - 01/02/2026
Hành khách đặt vé Eco và nhập mã SUPERSALE22 sẽ nhận ngay ưu đãi giảm đến 100% giá vé (chưa gồm thuế, phí).
-
Doanh nghiệp
Meta tính phí các công ty vận hành chatbot trên WhatsApp tại Italy
06:30' - 01/02/2026
Kể từ ngày 16/2, các công ty muốn tiếp tục vận hành chatbot của họ trên WhatsApp tại Italy sẽ phải trả phí cho tập đoàn Meta, công ty sở hữu WhatsApp, cho mỗi phản hồi được tạo ra.

Nestle đưa cà phê Cuba trở lại Mỹ sau 50 năm. Ảnh: reuters