1. >

New York tăng cường an ninh các khu chợ Giáng sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Cảnh sát Thành phố New York ngày 21/12 bắt đầu tăng cường an ninh xung quanh các khu chợ Giáng sinh lớn sau vụ tấn công bằng xe tải xảy ra tại một chợ Giáng sinh ở Berlin làm ít nhất 12 người chết.

New York tăng cường an ninh các khu chợ Giáng sinh

Cảnh sát vũ trang gác tại lối vào khu chợ ở Union Square, New York ngày 20/12. Ảnh: EPA/TTXVN

Tại các khu chợ họp ngày nghỉ lớn ở New York như Columbus Circle, Union Square và Công viên Bryant hiện đã xuất hiện các cảnh sát vũ trang đầy đủ và chó cảnh sát chuyên dò bom.

Tại khu chợ Columbus Circle, hàng loạt xe cảnh sát trong đó có cả xe tải của Trung tâm Chỉ huy Di động đỗ ngay tại cửa vào, kiểm soát chặt chẽ việc chạy xe đến các cửa hiệu.

Trong khi đó, ở tuyến đường đi bộ của ga tàu điện nằm dưới khu chợ ở Công viên Bryant, chó cảnh sát được triển khai để tìm kiếm, kiểm tra những thứ khả nghi.

Trước việc triển khai lực lượng này của cảnh sát New York, người dân đã bày tỏ sự yên tâm và ủng hộ.

Tối 19/12 (giờ địa phương), nước Đức chấn động trước vụ tấn công bằng xe tải xảy ra tại chợ Giáng sinh Breitscheidplatz ở Berlin, khiến 12 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức Thomas de Maiziere khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng sau đó đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ việc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.