1. >

Nga mạnh tay chi tiêu quân sự bất chấp giá dầu giảm và các lệnh trừng phạt kinh tế

Facebook Share

BNEWS.VN Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) cho biết Nga đã trở thành nước chi tiêu quân sự lớn thứ ba thế giới trong năm 2016 bất chấp giá dầu giảm và các lệnh trừng phạt kinh tế.

Nga mạnh tay chi tiêu quân sự bất chấp giá dầu giảm và các lệnh trừng phạt kinh tế

Nga mạnh tay chi tiêu quân sự bất chấp giá dầu giảm và các lệnh trừng phạt kinh tế. Ảnh: Breaking News

Báo cáo của SIPRI cho biết chi tiêu quân sự của Nga trong năm 2016 đạt 69,2 tỷ USD (khoảng 64 tỷ euro), tăng 5,9% so với năm 2015, đồng thời cho biết thêm mức chi tiêu này/GDP đạt tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1991.

Trước đó, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hồi tháng 3/2017 cho hay nền kinh tế nước này đang đi lên và hy vọng có thể sẽ đạt mức tăng trưởng 1-2% trong năm 2017.

Theo Thủ tướng Medvedev, tình hình lạm phát từng ở mức hai con số đã được kiểm soát tại "xứ sở Bạch dương". Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Maxim Oreshkin cho biết lạm phát ở Nga hiện đã giảm xuống gần với mục tiêu 4%.

Kinh tế Nga đang chuyển biến tích cực sau mấy năm bị tác động bất lợi từ việc giá dầu mỏ lao dốc và các lệnh trừng phạt của phương Tây. Theo số liệu chính thức, GDP của Nga đã giảm 0,2% năm 2016 sau khi suy giảm 2,8% năm 2015.

Một số nhà đầu tư nước ngoài đánh giá Nga là một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn trong năm 2017. Giá dầu cao hơn, lạm phát thấp và sự ổn định dần của nền kinh tế đang tạo ra những điều kiện thuận lợi để đầu tư vào các tài sản của Nga.

>>>Chi tiêu quân sự của Mỹ cao hơn Nga gần 9 lần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.