Phó Tổng thống Mỹ đến khu phi quân sự ở biên giới liên Triều
Ông Pence đã đáp trực thăng xuống Trại Bonifas, Bộ Chỉ huy các lực lượng của Liên hợp quốc (LHQ) do Mỹ đứng đầu, chỉ cách DMZ vài trăm mét về phía Nam. Từ đây, dự kiến ông sẽ tới làng đình chiến Panmunjom.
Trước đó, phát biểu ngày 16/4 trước 28.500 binh sỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc, ông Pence lên án vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên là "hành động khiêu khích" và khẳng định "quyết tâm của lãnh đạo Mỹ chưa bao giờ mạnh như hiện nay". Phó Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh cam kết liên minh với Hàn Quốc.
Dự kiến, chiều 17/4, ông Mike Pence sẽ gặp quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn và Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun để trao đổi ý kiến về sự hợp tác song phương trong việc buộc Triều Tiên phải đi theo con đường phi hạt nhân hóa thông qua các biện pháp trừng phạt và ngoại giao.
Nhà lãnh đạo Mỹ cũng sẽ làm rõ với ông Hwang Kyo-ahn về chính sách của chính quyền Tổng thống Trump đối với Triều Tiên và thảo luận vấn đề triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).
Chuyến thăm kéo dài ba ngày của ông Pence diễn ra trong bối cảnh tình trạng căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, trong đó Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân nữa, còn Mỹ đưa nhóm tàu tấn công tới vùng biển ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên.
Trước khi ông Pence tới Hàn Quốc, Triều Tiên đã công bố nhiều loại tên lửa đạn đạo trong cuộc diễu binh ngày 15/4 và phóng một quả tên lửa vào sáng sớm 16/4, nhưng vụ phóng này bị cho là đã thất bại.
Trong những tháng gần đây, một loạt các quan chức cao cấp của Mỹ như Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson đã tới thăm Hàn Quốc, trước những lo ngại rằng sự hợp tác an ninh giữa hai nước đồng minh này có thể suy yếu sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc phế truất Tổng thống Park Geun-hye ngày 10/3 vừa qua./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Đâu là nguyên nhân thất bại?
09:37' - 17/04/2017
Giới chuyên gia trên thế giới đã đưa ra những phỏng đoán về vụ thử tên lửa đạn đạo thất bại của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản trao công hàm phản đối Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo
17:57' - 16/04/2017
Ngày 16/4, Chính phủ Nhật Bản đã trao công hàm phản đối Triều Tiên về việc trước đó cùng ngày Bình Nhưỡng phóng thử một tên lửa đạn đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Giới chức cấp cao Trung - Mỹ điện đàm khẩn cấp
16:35' - 16/04/2017
Ngày 16/4, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã điện đàm và trao đổi quan điểm về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sắp hoàn tất hệ thống phòng thủ tên lửa tầm thấp
10:52' - 16/04/2017
Giới chức quân sự Hàn Quốc tiết lộ quân đội hiện đang trong giai đoạn cuối cùng phát triển một hệ thống phòng thủ tên lửa để đối phó tốt hơn với các mối đe dọa tên lửa gia tăng từ Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
10:32' - 16/04/2017
Ngày 16/4, Chính phủ Hàn Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, cho rằng hành động này đã đe dọa đến toàn bộ thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản công bố gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp
12:31'
Chính phủ Nhật Bản đã công bố gói biện pháp kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với tác động tiêu cực từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58'
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ nhất trí soạn thảo thỏa thuận gói thuế quan mới
09:49'
Sau các cuộc đàm phán thương mại, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí thực hiện các nỗ lực chung để soạn thảo thỏa thuận gói thuế quan mới cùng các vấn đề hợp tác kinh tế và công nghiệp trước đầu tháng 7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
(Interactive) Những nhà xuất khẩu nhôm, thép hàng đầu sang Mỹ
09:21'
Mỹ hiện nhập khẩu nhôm chủ yếu từ Canada, Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Trung Quốc; nhập khẩu thép chủ yếu từ Canada, Brazil và Mexico.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.