THỜI SỰ

Ngăn chặn vụ vận chuyển trái phép 90.000 USD vào Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VNChi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện và ngăn chặn vụ vận chuyển trái phép 90.000 USD (gần 2 tỷ đồng) vào Việt Nam.

Theo đó, đêm 3/11, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã xác định nữ hành khách mang tên H.T.T.D, sinh năm 1983, quốc tịch Việt Nam, nhập cảnh trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam có nhiều nghi vấn nên đưa vào diện kiểm tra trọng điểm.

Kết quả kiểm tra thực tế cho thấy, ngoài định mức hành lý theo quy định, đối tượng còn mang theo 90.000 USD mà không khai báo hải quan theo quy định của pháp luật. Toàn bộ số ngoại tệ trên được gói thành nhiều cuộn nhỏ, bọc trong giấy trắng, giấu trong thành vali nhằm qua mặt các cơ quan chức năng.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất việc lập biên bản vi phạm, tạm giữ số tang vật và phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

5,39 kg cocaine vận chuyển trái phép bị bắt giữ tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 3/11. Ảnh: TTXVN

Cũng trong ngày 3/11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã kiểm tra, bắt giữ nữ hành khách tên Kaur Gurcharan Singh Manpal, sinh năm 1971, quốc tịch Malaysia nhập cảnh trên chuyến bay EK392 đã vận chuyển trái phép 5,39 kg cocaine.

Vụ việc đã được bàn giao cho Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra, xử lý./.

PV

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.