1. >

Ngăn chặn vụ vận chuyển trái phép 90.000 USD vào Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện và ngăn chặn vụ vận chuyển trái phép 90.000 USD (gần 2 tỷ đồng) vào Việt Nam.

Ngăn chặn vụ vận chuyển trái phép 90.000 USD vào Việt Nam

Theo đó, đêm 3/11, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã xác định nữ hành khách mang tên H.T.T.D, sinh năm 1983, quốc tịch Việt Nam, nhập cảnh trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam có nhiều nghi vấn nên đưa vào diện kiểm tra trọng điểm.

Kết quả kiểm tra thực tế cho thấy, ngoài định mức hành lý theo quy định, đối tượng còn mang theo 90.000 USD mà không khai báo hải quan theo quy định của pháp luật. Toàn bộ số ngoại tệ trên được gói thành nhiều cuộn nhỏ, bọc trong giấy trắng, giấu trong thành vali nhằm qua mặt các cơ quan chức năng.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất việc lập biên bản vi phạm, tạm giữ số tang vật và phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

5,39 kg cocaine vận chuyển trái phép bị bắt giữ tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 3/11. Ảnh: TTXVN

Cũng trong ngày 3/11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã kiểm tra, bắt giữ nữ hành khách tên Kaur Gurcharan Singh Manpal, sinh năm 1971, quốc tịch Malaysia nhập cảnh trên chuyến bay EK392 đã vận chuyển trái phép 5,39 kg cocaine.

Vụ việc đã được bàn giao cho Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra, xử lý./.

PV

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.