1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ngày Hội hiến máu nhân đạo – Festival trái tim nhân ái năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày Hội hiến máu nhân đạo – Festival trái tim nhân ái năm 2016 đã khai mạc ngày 13/11, tại Hà Nội.

Ngày Hội hiến máu nhân đạo – Festival trái tim nhân ái năm 2016

 Sinh viên tham gia hiến máu tại Đồng Tháp. Ảnh: Chương Đài - TTXVN

Hoạt động do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh xảy ra vào dịp cuối năm, hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày hội, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Đoàn Văn Thái cho biết: Đây là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty Prudential Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo.

Năm nay, Ngày hội hiến máu nhân đạo được tổ chức từ ngày 6/11 đến 20/12 tại Hà Nội và 16 tỉnh, thành phố từ Bắc đến Nam với mục tiêu tiếp nhận 7.000 đơn vị máu. Hiện Ngày hội đã đi qua một số tỉnh thành như Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thành Hóa, Kiên Giang; đã thu được gần 2.100 đơn vị máu.

 Năm 2015, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận được hơn 1,3 triệu đơn vị máu quy đổi. Ảnh minh họa: Chương Đài - TTXVN

Tham gia Ngày Hội hiến máu nhân đạo tại Hà Nội có gần 750 tình nguyện viên của câu lạc bộ 25 trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên của cơ quan Trung ương Hội, Công ty Prudential chi nhánh Hà Nội. Ban tổ chức mong muốn sẽ tiếp nhận tối thiểu 400 đơn vị máu tại Ngày hội.

Năm 2015, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận được hơn 1,3 triệu đơn vị máu quy đổi; trong đó, gần 97% là từ những người hiến máu tình nguyện, tương đương 1,4% dân số hiến máu. Lượng máu thu được đã góp phần cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh; góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tuy lượng máu tiếp nhận được những năm gần đây ngày càng tăng nhưng mới đáp ứng cho nhu cầu cấp cứu và điều trị khoảng 70% người bệnh (theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới thì hàng năm nước ta cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu). Tình trạng thiếu máu vẫn còn xảy ra ở một số tỉnh, thành phố, đặc biệt vào dịp Tết và dịp hè hàng năm./. 

>> Mỹ khuyến cáo những người hiến máu xét nghiệm virus Zika

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.