1. >

Nhật Bản kiểm tra vấn đề nhiên liệu của ô tô Mitsubishi

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Nhật Bản vừa cho biết sẽ tiến hành kiểm tra về mức độ tiết kiệm nhiên liệu đối với một số mẫu xe của Mitsubishi Motors Corp.

Nhật Bản kiểm tra vấn đề nhiên liệu của ô tô Mitsubishi

Nhật Bản kiểm tra mức độ tiết kiệm nhiên liệu của ô tô Mitsubishi. Ảnh minh họa: TTXVN

Động thái này diễn ra sau nhiều thông tin tiết lộ gần đây về việc Mitsubishi thổi phồng mức độ tiết kiệm nhiên liệu của các mẫu ô tô do công ty này sản xuất.

Theo kế hoạch, Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản sẽ bắt đầu thu thập thông tin về bốn mẫu ô tô của Mitsubishi trong tuần tới và dự kiến thông báo kết quả kiểm tra vào tháng Sáu tới. Bộ cũng yêu cầu Mitsubishi Motors cung cấp thông tin về vấn đề tiết kiệm nhiên liệu của tất cả các mẫu xe ô tô của công ty này vào ngày 11//5.

Những bài kiểm nghiệm như vậy thường do các công ty sản xuất ô tô thực hiện, với các cơ quan chức năng sẽ chỉ kiểm tra mức độ tiết kiệm nhiên liệu của các mẫu xe dựa trên số liệu do nhà sản xuất cung cấp.

Tuần qua, Mitsubishi Motors thừa nhận đã thổi phồng mức độ tiết kiệm nhiên liệu đối với bốn mẫu ô tô - gồm the eK Wagon, eK Space, Dayz và Dayz Roox - khi tăng con số đó thêm 10%.

Mitsubishi cho biết kể từ năm 1991 đã sử dụng phương pháp kiểm nghiệm về mức độ tiết kiệm nhiên liệu mà được cho là không phù hợp với các quy định của Nhật Bản này, và thừa nhận việc đã bỏ qua công đoạn chạy thử ô tô mà cung cấp thông tin chỉ từ những tính toán trên giấy tờ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.