1. >

Nhiều khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất

Facebook Share

BNEWS.VN Fed đang nhóm họp tại Washington, trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn bất đồng quan điểm về những rủi ro mà nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phải đối mặt.

Nhiều khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất

Nhiều khả năng Fed quyết định không tăng lãi suất. Ảnh: reuters

Giới quan sát nhận định Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - gần như chắc chắn sẽ duy trì lãi suất ở mức 0,25-0,5% được áp dụng kể từ tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, nếu như các nhà hoạch định chính sách nhận thấy nền kinh tế có dấu hiệu cải thiện thì lãi suất rất có thể sẽ được điều chỉnh tăng trong năm nay.

Sau khi duy trì môi trường lãi suất ở mức thấp kỷ lục gần 0% trong bảy năm để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi, Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) đã quyết định nâng lãi suất vào tháng 12/2015. Từ đó tới nay, ủy ban này vẫn luôn chia rẽ về việc có nên tiếp tục tăng lãi suất ở Mỹ hay không.

Một vài ý kiến ủng hộ thì cho rằng việc áp dụng các chính sách tiền tệ nới lỏng có thể "cổ vũ" cho hoạt động đầu tư vào các tài sản rủi ro cũng như tạo ra những bất ổn về tài chính;

Trong khi một số khác lại khẳng định hiện kinh tế Mỹ vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức như thị trường việc làm chưa ổn định, lạm phát luôn ở mức thấp cũng như sự kiện cử tri Vương quốc Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

FOMC chịu trách nhiệm thiết lập lãi suất vay qua đêm giữa các ngân hàng trong hệ thống của Fed. Mục tiêu lạm phát dài hạn của FOMC là 2% nhưng con số thực tế lại thấp hơn rất nhiều, khiến Fed không có nhiều “đất” để can thiệp vào nền kinh tế trong một môi trường lãi suất thấp.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.