Những diễn biến mới nhất trên thị trường năng lượng thế giới
Trong phiên giao dịch ngày 18/12, trong khi dầu Brent tăng giá (do đường ống dẫn dầu biển Bắc bị đóng cửa để khắc phục sự cố rò rỉ và cuộc đình công trong ngành năng lượng ở Nigeria), thì giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm nhẹ xuất phát từ tâm lý lo ngại về xu hướng tăng sản lượng khai thác của Mỹ.
Kết thúc phiên giao dịch này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 giảm 0,14 USD xuống 57,16 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao tháng 2/2018 tăng 0,18 USD lên 63,41 USD/thùng tại London.
Đầu phiên này, dầu Brent đã có lúc được giao dịch ở mức 63,91 USD/thùng, tuy nhiên đã giảm xuống sau khi nhà điều hành đường ống dẫn dầu biển Bắc, Ineos cho biết vết nứt trên đường ống đã không lan rộng.
Sản lượng khai thác dầu mỏ của Mỹ đã tăng 16% kể từ giữa năm 2016, đạt 9,8 triệu thùng/ngày, gần với mức của các nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu như Saudi Arabia với 10 triệu thùng/ngày và Nga (11 triệu thùng/ngày). Điều này đang làm suy yếu các nỗ lực tái cân bằng thị trường của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số nước.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ dư cung khoảng 200.000 thùng/ngày trong nửa đầu năm 2018. Còn số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cũng cho thấy con số dư cung tương tự trong nửa đầu năm sau và mức dư cung khoảng 167.000 thùng/ngày trong cả năm.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục tăng
16:13' - 18/12/2017
Chiều 18/12, giá dầu tăng ở châu Á trong bối cảnh hệ thống đường ống dẫn dầu Forties ở vùng biển Bắc thuộc Anh tiếp tục ngừng hoạt động và tăng trưởng sản lượng dầu của Mỹ có thể chậm lại.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm tuần thứ ba liên tiếp
12:09' - 16/12/2017
Sau khi trồi sụt thất thường trong suốt tuần qua, thị trường năng lượng thế giới đã khép lại với diễn biến không mấy tích cực.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 14/12
09:09' - 15/12/2017
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch 14/12, tiếp tục được hỗ trợ bởi sự thiếu hụt nguồn dầu từ nước Anh, bất chấp các dự đoán về việc thị trường dầu thế giới sẽ dư cung vào đầu năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục
17:17' - 16/02/2025
Giá lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có sự biến động không nhiều. Nguồn cung dồi dào cả trong nước và các nước trong khu vực khiến giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục
16:56' - 16/02/2025
Khối lượng gạo nhập khẩu gạo từ tháng 4 đến tháng 12/2024 lên mức cao nhất kể từ khi Bộ Nông nghiệp Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu từ năm tài chính 2019, tương đương khoảng 6,5 triệu bát cơm.
-
Hàng hoá
Nhiều nông sản Kiên Giang tăng giá
10:31' - 16/02/2025
Không chỉ thủy sản, nhiều loại nông sản ở vùng U Minh Thượng Kiên Giang như: khoai từ, chuối xiêm, củ lùn cũng tăng giá trong năm mới 2025.
-
Hàng hoá
Trồng giống nho mới cho thu nhập từ 1 - 1,2 tỷ đồng/ha/năm
10:24' - 16/02/2025
Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) cho biết đơn vị đã tuyển chọn thành công giống nho đỏ ăn tươi mới NH01-16.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Nguồn cung dồi dào kéo giá gạo châu Á giảm mạnh
18:21' - 15/02/2025
Giá gạo xuất khẩu từ Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 19 tháng, giá gạo Việt Nam cũng trượt xuống mức thấp nhất trong 2 năm, do nguồn cung gia tăng từ vụ mới và nhiều giao dịch bị trì hoãn.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ: Một tuần trồi sụt
17:26' - 15/02/2025
Giá dầu thế giới trồi sụt những ngày qua, khi thị trường phản ứng trước triển vọng về một thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine, cũng như các quyết định về chính sách thương mại của chính quyền Mỹ.
-
Hàng hoá
Mỹ hoãn thuế quan giúp giá dầu dứt chuỗi giảm ba tuần liên tiếp
15:18' - 14/02/2025
Giá dầu dự kiến sẽ chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài ba tuần, nhờ nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng và kỳ vọng kế hoạch áp thuế quan đối ứng toàn cầu của Mỹ sẽ không có hiệu lực cho đến tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi ngang sau thông báo hoãn áp thuế của Mỹ
07:43' - 14/02/2025
Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group, cho biết, thị trường sẽ chứng kiến giá dầu phục hồi mạnh mẽ khi thuế quan chưa có hiệu lực cho đến tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt sau diễn biến mới trong xung đột Nga-Ukraine
07:35' - 13/02/2025
Giá dầu đã giảm hơn 2% trong phiên 12/2 sau khi xuất hiện thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.