1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Những hình ảnh mới nhất về hiện tượng "Siêu Trăng" tại châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 14/11, nhiều người dân tại châu Á đã bắt đầu đổ lên các tòa nhà cao tầng, các đài quan sát và bãi biển để chiêm ngưỡng hiện tượng "Siêu Trăng".

Những hình ảnh mới nhất về hiện tượng "Siêu Trăng" tại châu Á
 

Siêu Trăng xuất hiện tại Manila, Philippines. Ảnh: EPA

Tối 14/11, nhiều người dân tại châu Á đã bắt đầu đổ lên các tòa nhà cao tầng, các đài quan sát và bãi biển để chiêm ngưỡng hiện tượng "Siêu Trăng" khi Mặt Trăng đang vào thời khắc gần Trái Đất nhất trong vòng 68 năm qua.

Siêu Trăng xuất hiện tại Manila, Philippines. Ảnh: EPA

Để nắm bắt cơ hội ngắm "Siêu Trăng", các nhà thiên văn và giới nhiếp ảnh đã đổ về các khu vực quan sát lý tưởng nhất tại châu Á, nơi hiện tượng này xuất hiện đầu tiên.

Siêu Trăng xuất hiện tại Manila, Philippines. Ảnh: EPA

Trong khi đó, khách du lịch và người dân cũng tập trung tại các bến cảng ở Hong Kong (Trung Quốc) để lựa chọn những vị trí tốt nhất ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Trước đó một ngày, Siêu Trăng đã xuất hiện tại Wilmette, Illinois (Mỹ). Ảnh: EPA

Tại thành phố Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc), hơn 100 người đã xếp hàng để ngắm cảnh tượng trên qua kính viễn vọng bên ngoài một hội trường công cộng lớn, trong khi những người khác lại đổ lên tòa nhà chọc trời 101 - một trong những tòa nhà cao nhất thế giới - để có cái nhìn "Siêu Trăng" trọn vẹn.

Siêu Trăng xuất hiện tại Manila, Philippines. Ảnh: EPA

Trong khi đó, tại thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam, nhiều người dân cũng đã bắt đầu đổ lên cầu Thủ Thiêm để chứng kiến hiện tượng hiếm có này.

Siêu Trăng xuất hiện tại cầu cảng Sydney (Australian). Ảnh: reuters

Tại Australia, vùng ngoại ô Bronte của Sydney trở thành địa điểm "bất đắc dĩ" đón hàng nghìn người đi dã ngoại và để chiêm ngưỡng "Siêu Trăng".

Siêu Trăng xuất hiện tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh: reuters

Theo Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), vào tối 14/11, Mặt Trăng nằm gần Trái Đất nhất kể từ năm 1948, với khoảng cách là 356.509 km.

Siêu Trăng xuất hiện tại Hồng Công (Trung Quốc). Ảnh: reuters

Vào thời điểm này, Mặt Trăng không chỉ tròn mà còn có kích thước lớn hơn khoảng 14% so với bình thường khi quan sát từ Trái Đất, trong khi độ sáng cũng sáng hơn khoảng 30%.

Hiện tượng này sẽ không lặp lại cho đến ngày 25/11/2034, tức gần 20 năm sau.

Trước đó một ngày, người dân các nước như Mỹ, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha...cũng đã có cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc kỳ thú trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.