BNEWS Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, thời tiết mưa phùn và nồm ẩm dự báo vẫn tiếp diễn trong ngày hôm nay 27/2.

Mưa phùn và sương mù vẫn duy trì tại các tỉnh Đông Bắc Bộ hôm nay. Ảnh minh họa: TTXVN
Mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vẫn là hình thái thời tiết chủ yếu được dự báo cho các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trong ngày hôm nay 27/2 do chịu sự chi phối của khối không khí lạnh suy yếu và biến tính. Đến trưa và chiều mưa giảm, nhiệt độ từ 20-22 độ C.
Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ trong đới gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên ngày 27/2, tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ thời tiết sẽ tốt dần lên, mưa chỉ còn xảy ra vài nơi, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 20-23 độ C.
Do không khí lạnh suy yếu, di chuyển lệch hẳn sang phía Đông nên khu cực các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế mưa giảm, chỉ còn xuất hiện vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ trung bình từ 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết ổn định, ít mưa, có nắng, nền nhiệt độ phổ biến từ 27-30 độ C.Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng ráo toàn khu vực, độ ẩm trưa và chiều thấp phổ biến khoảng 40-60%, thời tiết từ 11 giờ đến 15 giờ khá oi nóng, đề phòng nguy cơ cao cháy nổ ở khu vực dân cư đông đúc. Riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng xuất hiện cục bộ với nhiệt độ cao nhất trưa và chiều là 35 độ C.Trên biển và hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết ổn định, mưa rào chỉ xảy ra một vài nơi.Phía Tây Bắc Bộ
Ngày 27, nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 28/02 đến ngày 06/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Ngày 07, ngày 08/3, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Phía Đông Bắc Bộ
Ngày 27, nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 28/02 đến ngày 05/3, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Ngày 28, đêm và sáng trời rét, sau đêm và sáng trời lạnh.
Từ ngày 06 đến ngày 08/3, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.
Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Ngày 27, nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ và sương mù rải rác, tập trung ở phía bắc, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2. Đêm và sáng phía bắc trời rét, phía nam trời lạnh.
Từ ngày 28/02 đến ngày 05/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, ngày nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2. Đêm và sáng, phía bắc trời lạnh.
Từ ngày 06 đến ngày 08/3, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2. Đêm và sáng, phía bắc trời lạnh
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ ngày 27/02 đến ngày 08/3, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2.
Tây Nguyên
Ngày 27, ngày 28/02, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.
Từ ngày 01/03 đến ngày 08/3, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
Nam Bộ
Ngày 27, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Từ ngày 28/02 đến ngày 08/3, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3.
Khu vực Hà Nội
Ngày 27, nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 28/02 đến ngày 05/3, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Ngày 28, đêm và sáng trời rét, sau đêm và sáng trời lạnh.
Từ ngày 06 đến ngày 08/3, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.
>> Dự báo thời tiết 3 tháng tới: Hiện tượng thời tiết nguy hiểm sẽ gia tăng
Tin liên quan
Miền Bắc nồm ẩm, miền Nam nắng nóng cục bộ
Dự báo thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ chủ yếu là mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa và chiều mưa giảm, nhiệt độ từ 20-22 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó vùng áp thấp gần Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTuyên Quang khẩn cấp ứng phó với ngập lụt và sạt lở đất
Trước mưa lớn kéo dài gây sạt lở, ngập úng, tỉnh Tuyên Quang huy động lực lượng ứng phó khẩn cấp, di dời dân, khắc phục hạ tầng, thiệt hại ban đầu ước khoảng 8 tỷ đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuVùng áp thấp mới xuất hiện có thể di chuyển vào Biển Đông và mạnh lên
Trong ngày 1/7, vùng áp thấp này di chuyển vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Điện Biên và thành phố Hải Phòng
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Điện Biên và thành phố Hải Phòng tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHàng triệu người Mỹ đối mặt nguy cơ nắng nóng dịp Quốc khánh
Hàng triệu người dân Mỹ đang đối mặt với một đợt nắng nóng với nền nhiệt đặc biệt cao trong tuần lễ Quốc khánh 4/7, trong bối cảnh các vụ cháy rừng nghiêm trọng tiếp tục lan rộng ở khu vực miền Tây.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuPháp đối mặt nguy cơ xuất hiện đợt nắng nóng mới
Khi nước Pháp vừa tạm “dễ thở” sau đợt nắng nóng lịch sử vào tuần trước, các nhà khí tượng lại tiếp tục phát đi cảnh báo về khả năng xuất hiện một đợt nóng mới từ ngày 6/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lớn gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực tại Quảng Ninh
Mưa lớn diện rộng từ đêm 29 đến sáng 30/6 khiến nhiều khu vực ở Quảng Ninh ngập úng, giao thông bị ảnh hưởng; cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở do mưa còn kéo dài đến 2/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết 30/6: Bắc Bộ mưa lớn, miền Trung nắng nóng, biển động
Dự báo thời tiết ngày 30/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to kèm lốc, sét, gió giật mạnh; miền Trung nắng nóng cục bộ, trong khi nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng lớn và nguy cơ lốc xoáy.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 8 tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực các tỉnh trên.









