1. >

Ông Trump viết lời tuyên thệ nhậm chức ở đâu?

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng sớm 19/1, ông Trump đã đăng lên Twitter với dòng chú thích: “Viết lời tuyên thệ nhậm chức 3 tuần trước tại Nhà Trắng Mùa Đông. Mong chờ đến ngày thứ Sáu”.

Ông Trump viết lời tuyên thệ nhậm chức ở đâu?

Sáng sớm 19/1, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đăng lên Twitter bức ảnh ông đang ngồi trên bàn làm việc trong tay là một tập bản thảo với dòng chú thích: “Viết lời tuyên thệ nhậm chức 3 tuần trước tại Nhà Trắng Mùa Đông. Mong chờ đến ngày thứ Sáu”.

Bức ảnh ông Trump đăng trên Twitter. Ảnh: Twitter

Nhà Trắng Mùa Đông là cách mà ông Trump gọi khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago sang trọng của mình tại Palm Beach (Florida, Mỹ). Trước đó, ông bày tỏ sau khi chính thức lên làm Tổng thống, ông vẫn muốn được dành chút thời gian sống ở căn biệt thự Mar-a-Lago quen thuộc.

Tuy nhiên, bức ảnh nói trên đã khiến cư dân mạng Mỹ sôi nổi tham gia "điều tra" xem thực tế Tổng thống tương lai chính xác viết lời tuyên thệ ở đâu.

Theo quan sát của cộng đồng mạng, chiếc bàn mà ông Trump tìm cảm hứng viết lời tuyên thệ nhậm chức không phải là một chiếc bàn trong phòng làm việc riêng, mà nó trông giống bàn lễ tân ở sảnh đón tiếp tại Mar-a-Lago.

Chiếc bàn ở sảnh đón tiếp tại Mar-a-Lago giống hệt chiếc bàn ông Trump viết tuyên thệ. Ảnh: Instagram

Bới lại những bức ảnh từ tài khoản @palmbeachshowgroup trên mạng xã hội Instagram, nhiều người đã tìm được bức ảnh chụp một người phụ nữ ngồi đúng chiếc bàn giống hệt chiếc xuất hiện trong bức ảnh của ông Trump.

Và tất nhiên, chiếc bàn đó khó có thể đặt trong nơi ở cá nhân của gia đình ông Trump.

Nhiều người tin rằng ông Trump thực sự viết lời tuyên thệ nhậm chức của mình ngay tại sảnh tiếp đón của khu nghỉ dưỡng. Trong suốt thời gian nghỉ lễ, Cơ quan Mật vụ Mỹ rõ ràng đã phong tỏa Mar-a-Lago và cho Tổng thống đắc cử Trump không gian yên tĩnh cần thiết nhất để hoàn thành bài phát biểu tuyên thệ của mình. Rất có thể ông ấy đã tìm được niềm cảm hứng khi chọn ngồi viết tại chiếc bàn này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.