THỜI SỰ

Phá bỏ các hầm khai thác vàng trái phép ở KonTum

Facebook Share

BNEWS.VNLực lượng dân quân xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) đã cơ bản hoàn thành việc phá 10 hầm khai thác vàng trái phép trên dãy Sạc Ly cùng 1 hầm vàng thuộc huyện Sa Thầy.

Khai thác vàng trái phép tại Kontum diễn biến phức tạp trong thời gian qua. Ảnh: TTXVN

Ngày 29/6, sau 3 ngày tập trung thực hiện, 10 hầm khai thác vàng trái phép trên dãy Sạc Ly cùng 1 hầm vàng thuộc huyện Sa Thầy, huyện Kon Tum đã bị triệt phá.

Cùng với đó, huyện Ngọc Hồi bố trí lực lượng chức năng túc trực 24/24 giờ tại các điểm nóng về khai thác vàng nhằm giải quyết triệt để nạn khai thác vàng trái phép trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi Trần Văn Chí, để xử lý triệt để tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn, huyện sẽ thường xuyên kiểm tra, rà soát lại tất cả các điểm "nóng" về khai thác vàng trái phép ở các xã Sa Loong, Đăk Kan và Bờ Y.

Trong thời gian trước mắt, việc đào vàng còn khả năng tái diễn, chính quyền sẽ tiếp tục tổ chức truy quét, làm kiên quyết, triệt để, liên tục trong 1 tháng.

Bên cạnh đó, huyện tổ chức tuyên truyền để người dân không vào khu vực này. Huyện cùng với huyện Sa Thầy và Công ty nguyên liệu giấy miền Nam sẽ ký kết quy chế phối hợp 3 bên nhằm khắc phục triệt để tình trạng người dân vào rừng nguyên liệu của công ty để đào vàng trái phép.

Trong tháng 6, TTXVN đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng khai thác vàng trái phép dãy Sạc Ly thuộc 2 huyện Ngọc Hồi, Sa Thầy. Sự việc xảy ra trong thời gian dài nhưng lực lượng chức năng chưa có giải pháp xử lý triệt để./.

Cao Nguyên/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.