1. >

Phá bỏ các hầm khai thác vàng trái phép ở KonTum

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng dân quân xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) đã cơ bản hoàn thành việc phá 10 hầm khai thác vàng trái phép trên dãy Sạc Ly cùng 1 hầm vàng thuộc huyện Sa Thầy.

Phá bỏ các hầm khai thác vàng trái phép ở KonTum

Khai thác vàng trái phép tại Kontum diễn biến phức tạp trong thời gian qua. Ảnh: TTXVN

Ngày 29/6, sau 3 ngày tập trung thực hiện, 10 hầm khai thác vàng trái phép trên dãy Sạc Ly cùng 1 hầm vàng thuộc huyện Sa Thầy, huyện Kon Tum đã bị triệt phá.

Cùng với đó, huyện Ngọc Hồi bố trí lực lượng chức năng túc trực 24/24 giờ tại các điểm nóng về khai thác vàng nhằm giải quyết triệt để nạn khai thác vàng trái phép trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi Trần Văn Chí, để xử lý triệt để tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn, huyện sẽ thường xuyên kiểm tra, rà soát lại tất cả các điểm "nóng" về khai thác vàng trái phép ở các xã Sa Loong, Đăk Kan và Bờ Y.

Trong thời gian trước mắt, việc đào vàng còn khả năng tái diễn, chính quyền sẽ tiếp tục tổ chức truy quét, làm kiên quyết, triệt để, liên tục trong 1 tháng.

Bên cạnh đó, huyện tổ chức tuyên truyền để người dân không vào khu vực này. Huyện cùng với huyện Sa Thầy và Công ty nguyên liệu giấy miền Nam sẽ ký kết quy chế phối hợp 3 bên nhằm khắc phục triệt để tình trạng người dân vào rừng nguyên liệu của công ty để đào vàng trái phép.

Trong tháng 6, TTXVN đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng khai thác vàng trái phép dãy Sạc Ly thuộc 2 huyện Ngọc Hồi, Sa Thầy. Sự việc xảy ra trong thời gian dài nhưng lực lượng chức năng chưa có giải pháp xử lý triệt để./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.