Phản ứng trái chiều về quyết định bỏ visa làm việc tạm thời 457 của Australia
Visa 457 cho phép các doanh nghiệp được đưa lao động nước ngoài có tay nghề cao vào Australia để bù cho sự thiếu hụt lực lượng lao động trong nước nhưng lại vấp phải sự chỉ trích của các nghiệp đoàn cho rằng giới chủ Australia đang lạm dụng lao động nước ngoài, còn lao động địa phương thì bị thiệt thòi.
Những người phản đối còn chỉ trích quyết định trên sẽ cổ súy cho tư tưởng chống người nhập cư.
Trong khi đó, Phòng Thương mại và Công Nghiệp Australia lại hoan nghênh quyết định vừa được chính phủ nước này đưa ra.
Trưởng Phòng Thương mại và Công Nghiệp Jenny Lambert nhấn mạnh lòng tin của công chúng đối với quy chế về lao động di cư có tay nghề cao là rất quan trọng và quyết định trên sẽ giúp giành được niềm tin từ họ.
Đảng Lao động đối lập của Australia, từ lâu vốn kêu gọi cải cách visa 457 để bảo vệ lao động địa phương, lại cho rằng những thay đổi đó là chưa đủ.
Trước đó, ngày 18/4, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tuyên bố hủy bỏ visa 457. Thủ tướng Turnbull cho rằng đã đến lúc Australia cần ưu tiên việc làm cho người dân Australia, thay vì các đối tượng lao động nước ngoài.
Dự kiến, Chính phủ Australia sẽ ban hành 2 loại visa tay nghề tạm thời thay thế mới là visa 2 năm và loại đặc biệt 4 năm dành cho lao động có tay nghề cao.
Theo số liệu mới nhất của Cục Xuất Nhập cảnh Australia, tính đến tháng 9/2016, tại Australia có 95.758 người sở hữu visa 457. Đa số người được cấp loại visa này đến từ Ấn Độ chiếm khoảng 24,6%, tiếp theo là Anh 19,5% và Trung Quốc là 5,8%./.
- Từ khóa :
- visa 457
- australia
- bỏ visa 457
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Australia: Bãi bỏ visa 457, thay thế bằng hai loại visa mới
15:35' - 18/04/2017
Australia sẽ bãi bỏ loại visa dành cho lao động tạm thời 457.
-
Kinh tế Thế giới
Australia bỏ visa làm việc tạm thời 457
14:10' - 18/04/2017
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tuyên bố chính phủ nước này sẽ hủy loại thị thực cho phép lao động nước ngoài vào làm việc tạm thời ở Australia (visa 457).
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận và doanh thu của Visa vượt dự báo trong quý I tài khóa 2016-2017
11:22' - 05/02/2017
Nhà cung cấp mạng lưới thanh toán quốc tế lớn nhất thế giới Visa Inc, vừa công bố báo cáo cho hay lợi nhuận và doanh thu quý I tài khóa 2016-2017 (kết thúc ngày 31/12/2016) tăng mạnh hơn dự kiến.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Trung Quốc vẫn đứng trước áp lực giảm phát
16:12'
Theo số liệu mà Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố sáng 9/6, CPI của Trung Quốc trong tháng 5/2025 đã giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng hóa tăng đột biến, các cảng biển Mỹ có nguy cơ tắc nghẽn
15:27'
Theo công ty tư vấn hàng hải eeSea, tổng năng lực vận tải từ châu Á đến Bắc Mỹ sẽ đạt 2,4 triệu TEU trong tháng Sáu - tăng 400.000 TEU so với tháng Năm.
-
Kinh tế Thế giới
Sắc lệnh cấm nhập cảnh công dân từ 12 quốc gia của Mỹ có hiệu lực
14:25'
Một sắc lệnh mới về hạn chế nhập cảnh do Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành gần đây đã chính thức có hiệu lực từ rạng sáng 9/6 theo giờ địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vẫn chưa thoát khỏi “bóng ma” giảm phát
12:11'
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc trong tháng 5/2025 tiếp tục giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Đất hiếm: Trọng tâm đàm phán thương mại Mỹ-Trung
10:36'
Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết Mỹ sẽ đề nghị Trung Quốc tăng xuất khẩu kim loại đất hiếm trong khuôn khổ những cuộc đàm phán tại London.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đồng ý đàm phán thuế quan với Thái Lan nhưng chưa xác định thời điểm
08:53'
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Pichai Chunhavajira khẳng định Mỹ chính thức đồng ý khởi động đàm phán thuế quan với Thái Lan, song không xác nhận thời điểm bắt đầu đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan và Campuchia sẽ họp về tranh chấp biên giới vào ngày 14/6
08:07'
Thái Lan và Campuchia sẽ tăng cường hợp tác thông qua cơ chế kỹ thuật JBC, dự kiến họp vào ngày 14/6 tới để “đưa mối quan hệ giữa hai nước trở lại bình thường sớm nhất có thể”.
-
Kinh tế Thế giới
Ba rủi ro lớn đe dọa đà phục hồi kinh tế Mỹ
07:55'
Sau khi kiên cường vượt qua nhiều cảnh báo suy thoái trong hai năm 2023 và 2024, nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với một mùa Hè 2025 không mấy dễ chịu.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ áp thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, EU
20:02' - 08/06/2025
Theo thông báo của Bộ Tài chính Ấn Độ, quyết định được đưa ra dựa trên khuyến nghị của Cục Giải quyết Tranh chấp Thương mại (DGTR).