Phản ứng trái chiều về quyết định bỏ visa làm việc tạm thời 457 của Australia
Visa 457 cho phép các doanh nghiệp được đưa lao động nước ngoài có tay nghề cao vào Australia để bù cho sự thiếu hụt lực lượng lao động trong nước nhưng lại vấp phải sự chỉ trích của các nghiệp đoàn cho rằng giới chủ Australia đang lạm dụng lao động nước ngoài, còn lao động địa phương thì bị thiệt thòi.
Những người phản đối còn chỉ trích quyết định trên sẽ cổ súy cho tư tưởng chống người nhập cư.
Trong khi đó, Phòng Thương mại và Công Nghiệp Australia lại hoan nghênh quyết định vừa được chính phủ nước này đưa ra.
Trưởng Phòng Thương mại và Công Nghiệp Jenny Lambert nhấn mạnh lòng tin của công chúng đối với quy chế về lao động di cư có tay nghề cao là rất quan trọng và quyết định trên sẽ giúp giành được niềm tin từ họ.
Đảng Lao động đối lập của Australia, từ lâu vốn kêu gọi cải cách visa 457 để bảo vệ lao động địa phương, lại cho rằng những thay đổi đó là chưa đủ.
Trước đó, ngày 18/4, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tuyên bố hủy bỏ visa 457. Thủ tướng Turnbull cho rằng đã đến lúc Australia cần ưu tiên việc làm cho người dân Australia, thay vì các đối tượng lao động nước ngoài.
Dự kiến, Chính phủ Australia sẽ ban hành 2 loại visa tay nghề tạm thời thay thế mới là visa 2 năm và loại đặc biệt 4 năm dành cho lao động có tay nghề cao.
Theo số liệu mới nhất của Cục Xuất Nhập cảnh Australia, tính đến tháng 9/2016, tại Australia có 95.758 người sở hữu visa 457. Đa số người được cấp loại visa này đến từ Ấn Độ chiếm khoảng 24,6%, tiếp theo là Anh 19,5% và Trung Quốc là 5,8%./.
- Từ khóa :
- visa 457
- australia
- bỏ visa 457
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Australia: Bãi bỏ visa 457, thay thế bằng hai loại visa mới
15:35' - 18/04/2017
Australia sẽ bãi bỏ loại visa dành cho lao động tạm thời 457.
-
Kinh tế Thế giới
Australia bỏ visa làm việc tạm thời 457
14:10' - 18/04/2017
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tuyên bố chính phủ nước này sẽ hủy loại thị thực cho phép lao động nước ngoài vào làm việc tạm thời ở Australia (visa 457).
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận và doanh thu của Visa vượt dự báo trong quý I tài khóa 2016-2017
11:22' - 05/02/2017
Nhà cung cấp mạng lưới thanh toán quốc tế lớn nhất thế giới Visa Inc, vừa công bố báo cáo cho hay lợi nhuận và doanh thu quý I tài khóa 2016-2017 (kết thúc ngày 31/12/2016) tăng mạnh hơn dự kiến.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Phản ứng trái chiều về quyết định bỏ visa làm việc tạm thời 457 của Australia. Ảnh: SBS