Thủ tướng Australia: Bãi bỏ visa 457, thay thế bằng hai loại visa mới
Ngày 18/4, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết chính phủ liên bang sẽ bãi bỏ loại visa dành cho lao động tạm thời 457 và thay thế bằng hai loại visa mới bao gồm một loại visa với thời hạn hai năm và một loại visa đặc biệt (có tay nghề cao) với thời hạn bốn năm.
Ông Turnbull khẳng định những người sở hữu visa 457 hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này; cho rằng hệ thống visa mới sẽ “rõ ràng, chặt chẽ và đem lại lợi ích quốc gia cao nhất”. Theo Bộ trưởng Nhập cư Australia Peter Dutton, chính phủ liên bang cũng sẽ cắt giảm số lượng ngành nghề đối với loại visa hai năm từ hơn 650 ngành nghề hiện nay. Còn đối với những đối tượng hiện có visa 457, chính phủ sẽ sắp xếp lại một cách hợp lý.[Australia bỏ visa làm việc tạm thời 457 ]
Tháng trước, ông Dutton đã đề nghị chính phủ nên xem xét lại visa 457 để thu hút lao động có tay nghề cao cho ngành chế biến thức ăn nhanh.
Hồi năm ngoái, Chính phủ Australia cũng đã nêu vấn đề rà soát lại các loại visa và danh sách những lao động nhập cư có tay nghề cao có thể áp dụng cho loại visa này.
Visa 457 được đưa ra để lấp đầy chỗ trống việc làm vốn rất khó tìm được lao động người Australia và cho phép người sở hữu loại visa này có thể mang theo gia đình của họ sang Australia theo diện thị thực thứ cấp 457. Theo số liệu mới nhất từ Cục xuất nhập cảnh Australia, tính đến tháng 9/2016, tại Australia có 95.758 người sở hữu visa 457. Đa số người được cấp loại visa này đến từ Ấn Độ (chiếm gần 25%), tiếp theo là Anh (19,5%) và Trung Quốc (5,8%).Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận và doanh thu của Visa vượt dự báo trong quý I tài khóa 2016-2017
11:22' - 05/02/2017
Nhà cung cấp mạng lưới thanh toán quốc tế lớn nhất thế giới Visa Inc, vừa công bố báo cáo cho hay lợi nhuận và doanh thu quý I tài khóa 2016-2017 (kết thúc ngày 31/12/2016) tăng mạnh hơn dự kiến.
-
Kinh tế Việt Nam
Thực hiện thí điểm cấp E-visa với công dân 40 quốc gia
16:48' - 03/02/2017
Từ 1/2/2017, Việt Nam thực hiện thí điểm việc cấp thị thực điện tử (E-visa) trong 2 năm đối với công dân của 40 quốc gia khi nhập cảnh đến Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành du lịch có được lợi khi cấp E-visa cho du khách quốc tế?
16:30' - 03/02/2017
Từ 1/2/2017, Việt Nam thực hiện thí điểm việc cấp thị thực điện tử (E-visa) trong 2 năm đối với công dân của 40 quốc gia khi nhập cảnh đến Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa dài ngày nhất trong lịch sử
14:39'
Tính đến 0h01’ sáng 5/11 theo giờ địa phương, việc đóng cửa một phần chính phủ liên bang Mỹ đã chính thức bước sang ngày thứ 36, trở thành đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tạm dừng thuế bổ sung 24% với hàng hóa Mỹ
14:27'
Trung Quốc thông báo tạm dừng trong một năm mức thuế nhập khẩu bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ từ ngày 5/11, song vẫn duy trì mức thuế chung 10%, nhằm giảm căng thẳng thương mại với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cần thời gian giải quyết những vướng mắc trong quan hệ với Trung Quốc
13:38'
Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Mark Carney và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC tại Hàn Quốc, Canada và Trung Quốc mở lại đối thoại cấp cao sau 8 năm, hướng tới hợp tác kinh tế sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Những ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của tân Thủ tướng Nhật Bản
13:38'
Chính phủ của tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mới đây tuyên bố sẽ xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm và xây dựng bản kế hoạch tăng trưởng kinh tế trước mùa Hè năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm thuế fentanyl: Tín hiệu hòa hoãn mới trong thương mại Mỹ-Trung
11:23'
Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ đã ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm giảm một nửa thuế bổ sung đối với các mặt hàng Trung Quốc có liên quan đến hoạt chất fentanyl và gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28'
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30'
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô toàn cầu "thở phào" sau khi Trung Quốc nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu chip
05:30'
Trung Quốc đã đồng ý cho phép xuất khẩu trở lại các loại chip quan trọng cho ngành công nghiệp ô tô, một động thái giúp ngăn chặn nguy cơ đóng cửa nhà máy hàng loạt trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định trong 9 tháng đầu năm
21:11' - 04/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này “đã chống chịu tốt trước áp lực, duy trì ổn định và phát triển tích cực”.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull phát biểu với báo giới ở Canberra ngày 23/3. Ảnh: EPA/TTXVN