1. >

Phát hiện 3 tạ pháo trên tàu hàng Bắc – Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng chức năng đã phát hiện 3 tạ pháo hoa được cất dấu trong các kiện hàng. Số pháo hoa này có xuất xứ từ Trung Quốc.

Phát hiện 3 tạ pháo trên tàu hàng Bắc – Nam

Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46, Công an tỉnh Đồng Nai) mở rộng điều tra, kiể m tra hàng trăm kiện hàng được vận chuyển trên tàu hỏa số hiệu H7 từ Hà Nội đến ga Hố Nai.

PC46 phát hiện ngoài số hàng hóa nhập lậu không có hóa đơn chứng từ trên 7 toa tàu, còn có 3 tạ pháo hoa được cất dấu trong các kiện hàng. Số pháo hoa này có xuất xứ từ Trung Quốc.

PC46 Công an Đồng Nai cho biết, số pháo trên được ngụy trang trong các thùng hàng chứa vải vụn và thuốc bắc.

Cơ quan công an xác định số hàng trên được đối tượng tên Tâm (ngụ tỉnh Bạc Liêu) đến ga Hố Nai (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) để nhận.

Tại cơ quan Công an, Tâm khai được một chủ hàng ở TP. Hà Nội yêu cầu đến nhận 38 bao hàng (trong đó có 6 bao chứa 180 hộp pháo hoa) để giao lại cho một đầu mối ở TP. Hồ Chí Minh. Công an đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ số pháo trên, đồng thời tiếp tục làm việc với Tâm để xác minh chủ nhân số hàng trên.

Ngoài số pháo trên, PC46 Công an Đồng Nai còn tạm giữ khoảng 70 tấn hang trên 7 toa tàu H7 gồm: phụ tùng ôtô, xe máy, linh kiện điện tử, máy may, sửa tắm, áo vải…có xuất xứ từ Trung Quốc và Thái Lan.

Trước đó như TTXVN đã thông tin, ngày 9/6, Công an Đồng Nai đã kiểm tra và phát hiện 7 toa tàu trên tàu hàng số hiệu H7 tuyến Hà Nội – ga Hố Nai có chứa hàng hóa nhập lậu, không có hóa đơn ch ứng từ. Số hàng hóa trên được dấu trong hàng trăm thùng và ki ện hàng với tổng trọng lư ợng khoảng 70 tấn, trị giá hàng chục tỷ đ ồng.

Hiện vụ việc đang được PC46 Công an Đồng Nai điều tra mở rộng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.