THỜI SỰ

Phát hiện 3 tạ pháo trên tàu hàng Bắc – Nam

Facebook Share

BNEWS.VNLực lượng chức năng đã phát hiện 3 tạ pháo hoa được cất dấu trong các kiện hàng. Số pháo hoa này có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46, Công an tỉnh Đồng Nai) mở rộng điều tra, kiể m tra hàng trăm kiện hàng được vận chuyển trên tàu hỏa số hiệu H7 từ Hà Nội đến ga Hố Nai.

PC46 phát hiện ngoài số hàng hóa nhập lậu không có hóa đơn chứng từ trên 7 toa tàu, còn có 3 tạ pháo hoa được cất dấu trong các kiện hàng. Số pháo hoa này có xuất xứ từ Trung Quốc.

PC46 Công an Đồng Nai cho biết, số pháo trên được ngụy trang trong các thùng hàng chứa vải vụn và thuốc bắc.

Cơ quan công an xác định số hàng trên được đối tượng tên Tâm (ngụ tỉnh Bạc Liêu) đến ga Hố Nai (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) để nhận.

Tại cơ quan Công an, Tâm khai được một chủ hàng ở TP. Hà Nội yêu cầu đến nhận 38 bao hàng (trong đó có 6 bao chứa 180 hộp pháo hoa) để giao lại cho một đầu mối ở TP. Hồ Chí Minh. Công an đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ số pháo trên, đồng thời tiếp tục làm việc với Tâm để xác minh chủ nhân số hàng trên.

Ngoài số pháo trên, PC46 Công an Đồng Nai còn tạm giữ khoảng 70 tấn hang trên 7 toa tàu H7 gồm: phụ tùng ôtô, xe máy, linh kiện điện tử, máy may, sửa tắm, áo vải…có xuất xứ từ Trung Quốc và Thái Lan.

Trước đó như TTXVN đã thông tin, ngày 9/6, Công an Đồng Nai đã kiểm tra và phát hiện 7 toa tàu trên tàu hàng số hiệu H7 tuyến Hà Nội – ga Hố Nai có chứa hàng hóa nhập lậu, không có hóa đơn ch ứng từ. Số hàng hóa trên được dấu trong hàng trăm thùng và ki ện hàng với tổng trọng lư ợng khoảng 70 tấn, trị giá hàng chục tỷ đ ồng.

Hiện vụ việc đang được PC46 Công an Đồng Nai điều tra mở rộng./.

Sỹ Tuyên/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.