1. >

Phát hiện mảnh vỡ mới nghi của máy bay ở Mozambique

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 29/8, một quản lý khách sạn ở Mozambique cho biết đã nhặt được một mảnh vỡ máy bay trên bờ biển miền Nam nước này.

Phát hiện mảnh vỡ mới nghi của máy bay ở Mozambique

Phát hiện mảnh vỡ mới nghi của máy bay ở Mozambique. Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

 Đây là mảnh vỡ mới nhất được tìm thấy có khả năng liên quan đến chiếc máy bay số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) mất tích cách đây hai năm.

Theo ông Jean Viljoen người Nam Phi, quản lý một khách sạn ở tỉnh Inhambane, miền Nam Mozambique, ông đã tìm thấy mảnh vỡ trên bãi biển phía trước nhà nghỉ Linga Linga hôm 25/8. mảnh vỡ hình tam giác kích thước khoảng 1,2m x 1,2m và "trông như đã ở ngoài biển một thời gian". Mảnh vỡ có màu đỏ và trắng, với những miếng dán có những chữ số có thể đọc được. Mảnh vỡ này đã được giao cho cảnh sát địa phương.

Mảnh vỡ trên được tìm thấy cách Xai Xai - nơi một cậu bé Nam Phi nhặt được một mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 hồi tháng 12/2015 - 280 km về phía Bắc và cách vị trí một mảnh vỡ khác được một luật sư người Mỹ tìm thấy hồi tháng 3 vừa qua 220 km về phía Nam.

Giới chức hàng không Mozambique cho biết đã được thông báo về phát hiện trên, song vẫn chưa nhận được mảnh vỡ này.

Tháng 3/2014, chuyến bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh (Beijing) đã biến mất khỏi màn hình radar. Theo giả thiết, máy bay đã đổi hướng và kết thúc hành trình tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.

Trong hơn hai năm qua, Australia đã điều phối một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử tại vùng biển rộng khoảng 120.000 km2 ở phía Nam Ấn Độ Dương, được cho là nơi máy bay rơi. Đến nay, hoạt động tìm kiếm đã được triển khai trên diện tích 105.000 km2 trong khu vực trên, song chưa đạt kết quả khả quan.

Australia đã xác định 5 mảnh vỡ được tìm thấy ở Nam Phi, Mozambique và Mauritius gần như chắc chắn thuộc máy bay MH370, nhưng vẫn chưa xác định được vị trí cuối cùng của chiếc máy bay này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?