Máy bay MH370 mất tích: Báo cáo của FBI có manh mối gì mới?
Trước đó, tạp chí "The New York" ngày 22/7 dẫn một tài liệu mật của FBI cho thấy chỉ vài tuần trước khi xảy ra vụ mất tích trên, phi công Zaharie Ahmad Shah đã sử dụng mô hình bay giả định tại nhà để đi theo một hành trình tương tự như hành trình được cho là của chiếc MH370.
Phát hiện này đã làm dấy lên tin đồn trên truyền thông Australia ngày 25/7 rằng bí mật chưa được hé lộ có thể là một vụ tự tử của viên phi công kéo theo thảm kịch với toàn bộ hành khách.
Nhận định về việc này, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho rằng báo cáo điều tra của FBI sẽ gây khó khăn cho các nhà điều tra Malaysia vì họ sẽ phải xem xét lại các báo cáo cuối cùng đã công bố về thảm kịch này.
Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng ngay cả khi thông tin về mô hình bay giả định cho thấy khả năng phi công đã lên kế hoạch cho thảm kịch trên, nhưng báo cáo "không làm sáng tỏ vị trí máy bay rơi".
Australia dẫn đầu một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn trong hai năm qua tại khu vực biển rộng 120.000 km2 ở phía Nam Ấn Độ Dương, được cho là nơi máy bay MH370 đã rơi ngày 8/3/2014, khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh cùng 239 người trên máy bay.
Australia cùng với Trung Quốc và Malaysia - những nước có đông hành khách trên chuyến bay xấu số này - đã nhất trí không mở rộng khu vực tìm kiếm do không có bằng chứng mới đáng kể nào cho thấy đó là nơi kết thúc hành trình của chiếc máy bay xấu số MH370.
Ban phụ trách hoạt động tìm kiếm cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay đã rơi ở vùng biển xa xôi và thường xảy ra bão ở phía Tây Australia, trong khi Chính phủ Malaysia tuyên bố không rõ nguyên nhân thảm kịch này./.
>>> Tin mới nhất về hoạt động tìm kiếm máy bay MH370 mất tích
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tiết lộ chấn động về sự mất tích của MH370
17:17' - 23/07/2016
Tài liệu mất được New York Times thu thập đã tiết lộ khả năng sự biến mất của MH370 không phải là tai nạn, mà là chủ ý tự sát được Cơ trưởng máy bay này tiến hành.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về hoạt động tìm kiếm máy bay MH370 mất tích
15:42' - 22/07/2016
Chính phủ Malaysia, Australia và Trung Quốc ngày 22/7 đã thông báo ngừng cuộc tìm kiếm máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3/2014.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay MH370 mất tích: Sẽ kiểm tra mảnh vỡ được tìm thấy ở Tanzania
15:26' - 24/06/2016
Ngày 24/6, giới chức Australia cho biết mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở ngoài khơi Tanzania sẽ được kiểm tra để xác định liệu có phải thuộc chiếc máy bay MH370 hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Mảnh vỡ tìm thấy ở Australia không thuộc máy bay MH370
15:27' - 22/06/2016
Các điều tra viên của Australia cho biết mảnh vỡ được tìm thấy trên một hòn đảo của nước này hồi đầu tháng 6 không thuộc chiếc máy bay mất tích MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines .
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.