THỜI SỰ

Phát hiện vật thể nghi là trục lốp trước của máy bay SU30-MK2

Facebook Share

BNEWS.VNChiều 16/6, đại diện Cảnh sát biển Việt Nam cho biết lực lượng tìm kiếm đã vớt được một vật thể nghi là trục lốp trước của máy bay SU30-MK2.

Tàu HQ211 đang tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay SU30-MK2. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Liên quan đến việc tìm kiếm phi công Trần Quang Khải và máy bay SU30-MK2 bị mất liên lạc, chiều tối 16/6, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Nhật dẫn đầu đã có mặt tại Sở chỉ huy tiền phương đặt tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) để bàn các phương án tìm kiếm máy bay và phi công mất liên lạc. 

Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất với Bộ Quốc phòng và các lực lượng Cảnh sát biển, Hải quân, Biên phòng cũng như các lực lượng liên quan sẽ mở rộng phạm vi tập trung tìm kiếm đến các tỉnh khác, không chỉ ở phạm vi 3 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa như những ngày qua. 

Hiện nay tại các tỉnh từ Ninh Bình đến Đà Nẵng, trong phạm vi khoanh vùng tìm kiếm thời tiết đang diễn biến xấu, dòng chảy của nước biển thay đổi nên việc tìm kiếm đang gặp khó khăn. Tối 16/6, chỉ đạo việc tìm kiếm có lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải và các ngành liên quan cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An. 

Tại cuộc họp diễn ra vào chiều tối 16/6, đại diện Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, lực lượng tìm kiếm đã vớt được một vật thể nghi là trục lốp trước của máy bay SU30-MK2. Một phương án được Sở chi huy tiền phương đưa ra là điều tàu cùng các thiết bị dò tìm hiện đại đến khu vực phát hiện vật thể nghi là trục lốp trước để tiến hành dò, tìm kiếm. Còn những khu vực tìm kiếm khác ở các tỉnh vẫn tiến hành tìm kiếm như phương án ban đầu được đưa ra./. 

Nguyễn Văn Nhật/TTXVN

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.