Phiên chợ Quê ngày Tết ở Tổng công ty May 10
Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về là công nhân Tổng Công ty may 10 lại háo hức đón Phiên Chợ Tết do Công đoàn Tổng công ty May 10 (CĐ May 10) tổ chức, với thông điệp mà Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền đưa ra là “Cần mới mua không cần không mua”.
Với tinh thần bán không để lấy tiền cao nhất mà những sản phẩm bán để đóng góp làm từ thiện, với ý nghĩa đó, các mặt hàng được bày bán, trao đổi ở đây đều có giá cả hợp lý, có tính sẻ chia, hỗ trợ giữa người lao động với người lao động. Từ đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các cán bộ công nhân viên, nguồi lao động trong Tổng công ty.
Số tiền người bán thu được có thể tự sử dụng, hoặc đóng góp vào mục đích từ thiện. Sau khi kết thúc phiên chợ, May 10 sẽ có tổng kết, nghiên cứu, đánh giá để Chợ phiên có thể được tổ chức thường kỳ theo dự kiến và mở rộng quy mô, tính chất trong điều kiện cho phép…Bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 cho biết, đây là năm thứ tư Tổng công ty May 10 tổ chức cho cán bộ công nhân tham gia, mỗi năm Công ty thay đổi nội dung để đa dạng, phong phú hơn. Nét mới năm nay, Công ty tổ chức dạy học gọi bánh chưng, bánh tét và sau đó tổ chức Hội thi gói bánh chưng, hội thi đã thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên tham. Bên cạnh phiên chợ quê, gói bánh chưng còn có các trò chơi dân gian, học làm các loại mứt, và giao lưu văn nghệ…
Chị Nguyễn Thu Huyền, cô giáo Trường mầm non May 10 cho biết, rất hạnh phúc được làm tại Tổng công ty May 10, cũng như đang công tác tại Trường mầm non May 10, hoạt động này nói lên sự quan tâm của lãnh đạo công ty tới người lao động, giúp người lao động gắn kết với nhau hơn.
Phiên chợ Quê và Hội thi gói bánh chưng của Tổng Công ty là dịp để giới thiệu tới các con, những mầm non của đất nước về ý nghĩa sự tích gói bánh chưng ngày Tết, giúp các con hiểu về Tết cổ truyền của người Việt Nam. Qua phiên chợ, mọi thành viên tham gia được giao lưu, học hỏi để thêm gắn bó, đoàn kết cùng nhau xây dựng mái nhà chung May 10 ngày càng phát triển./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Khai trương Trung tâm thời trang May 10 CENTURION GROUP
18:04' - 11/01/2018
Ngày 11/1, Tổng Công ty May 10 chính thức khai trương Trung tâm thời trang May 10 CENTURION GROUP và trang thương mại điện tử bán hàng online (may10.vn) tại 765A Nguyễn Văn Linh - Long Biên - Hà Nội.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu May 10 lên sàn UPCoM
14:34' - 10/01/2018
Ngày 10/1/2018, hơn 18,9 triệu cổ phiếu của Tổng Công ty May 10 – CTCP (mã chứng khoán M10) chính thức lên sàn UPCoM.
-
Doanh nghiệp
May 10 phục chế thành công 10 bộ quần áo kaki của Bác Hồ
19:34' - 06/01/2018
Ngày 6/1, Tổng Công ty May 10 - CTCP (May 10) đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và trao tặng Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh 10 bộ quần áo kaki của Bác Hồ do Tổng Công ty phục chế lại.
-
Chuyển động DN
Tổng công ty May 10 ra quân sản xuất đầu năm mới 2018
17:25' - 02/01/2018
Ngày 2/1/2018, trên 2.000 cán bộ, công nhân lao động Tổng công ty May 10 Hà Nội đã sôi nổi ra quân, gấp rút sản xuất những lô áo sơ mi sang thị trường Mỹ, EU và Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Đồng Tháp lan tỏa "Ánh sáng tri thức" từ hàng nghìn tủ sách khuyến học
14:02'
Ngày 15/4, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026.
-
Đời sống
Ngắm "Xứ Nam Kỳ" xưa và trải nghiệm số tại Hội sách Cần Thơ
14:01'
Tại Cần Thơ, sáng 15/4, Thư viện thành phố phối hợp với Bảo tàng thành phố tổ chức Khai mạc Hội sách thành phố lần thứ V năm 2026 và Triển lãm ảnh “Xứ Nam kỳ”.
-
Đời sống
Ninh Bình sẵn sàng kích hoạt mùa du lịch biển đầu tiên
12:48'
Trước yêu cầu phát triển du lịch bền vững, địa phương đang đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, chủ động chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho mùa du lịch biển năm 2026.
-
Đời sống
Nắng nóng, người dân đổ ra biển “giải nhiệt”
10:16'
Nắng nóng tới 39 độ C khiến người dân đổ ra biển đông đúc, kéo theo dịch vụ ven biển sôi động, góp phần kích cầu tiêu dùng và du lịch địa phương.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 15/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp 30/4 và 1/5
20:27' - 14/04/2026
Sở Xây dựng thành phố Hà Nội thông báo hướng dẫn phân luồng giao thông một số tuyến đường, nhằm đảm bảo an toàn giao thông.
-
Đời sống
Du lịch dịp 30/4 - 1/5: Tour cự ly gần “lên ngôi”, ưu tiên chất lượng trải nghiệm
17:41' - 14/04/2026
Theo ghi nhận từ thị trường, nhu cầu đi lại tăng mạnh khiến giá vé máy bay và tàu hỏa đồng loạt leo thang do đó xu hướng các tour cự ly gần “lên ngôi”.
-
Đời sống
Bất cập hoàn trả đường dân sinh trong thi công cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn
17:32' - 14/04/2026
Quá trình triển khai dự án đang bộc lộ nhiều bất cập khi các nhà thầu chậm trễ và thiếu trách nhiệm trong việc hoàn trả các tuyến đường dân sinh.
-
Đời sống
Xây cầu 265 tỷ đồng, “quên” đường dẫn
17:31' - 14/04/2026
Đến tháng 10/2025 cầu mới đã nghiệm thu, đưa vào sử dụng nhưng đến nay người dân và các phương tiện vẫn chưa “tiếp cận” được cầu mới.

Công nhân May 10 tham gia thi gói bánh chưng. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Lãnh đạo Tổng Công ty May 10 tham gia gói bánh chưng cùng công nhân toàn Công ty. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN