1. >

Phố Wall tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên ngày 10/7, chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp nhờ kỳ vọng vào mùa công bố lợi nhuận doanh nghiệp quý II/2018, bất chấp quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung quốc tiếp tục căng thẳng.

Phố Wall tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp

Phố Wall tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp. Ảnh minh họa: TTXVN

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,6%, lên 24.919,66 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tiến 0,4%, lên 2.793,84 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq composite "nhích" nhẹ gần 0,1%, đóng cửa ở mức 7.759,20 điểm.

Giới phân tích dự báo, lợi nhuận quý II của khối doanh nghiệp Mỹ sẽ tăng 20% hoặc hơn so với cùng kỳ năm 2017, nhờ diễn biến tích cực của nền kinh tế Mỹ và tác động từ chương trình cắt giảm thuế doanh nghiệp được triển khai từ hồi năm ngoái.

Điều này đã giúp các nhà đầu tư phần nào tạm gạt đi mối lo về tranh chấp thương mại giữa Mỹ và một số đối tác lớn, đặc biệt là Trung Quốc.

Cuối tuần trước, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế nhập khẩu 25% đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD của nhau, nguy cơ đẩy kinh tế toàn cầu vào một cuộc chiến thương mại lớn.

Chưa dừng lại ở đó, sáng 11/7 (theo giờ Hà Nội), nguồn tin chính phủ Mỹ xác nhận, chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ công bố danh sách các hàng hóa bổ sung của Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD phải chịu thuế của Mỹ sớm nhất là vào tháng 9/2018.

Quyết định được đưa ra sau khi hai bên không đạt được nhất trí về một giải pháp cho các tranh chấp thương mại hiện nay sau khi thương lượng.

>>>Chứng khoán châu Á tăng điểm khi "mùa" báo cáo kinh doanh tại Mỹ bắt đầu

>>>Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước tình trạng Trung Quốc liên tục phá giá đồng nhân dân tệ, có nhiều ý kiến lo ngại về sẽ tác động không tốt đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại đánh giá xét trong dài hạn thì sự phá giá này vẫn chưa có tác động rõ ràng đến Việt Nam.