1. >

Chứng khoán thế giới khởi sắc nhờ sự lạc quan về kinh tế tế toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán của Mỹ và châu Âu đã đồng loạt tăng điểm trong ngày 9/7 nhờ sự lạc quan của các nhà đầu tư về tình hình kinh tế thế giới.

Chứng khoán thế giới khởi sắc nhờ sự lạc quan về kinh tế tế toàn cầu

Các thị trường chứng khoán của Mỹ và châu Âu đã đồng loạt tăng điểm trong ngày 9/7. Ảnh: TTXVN

Các thị trường chứng khoán của Mỹ và châu Âu đã đồng loạt tăng điểm trong ngày 9/7 nhờ sự lạc quan của các nhà đầu tư về tình hình kinh tế thế giới làm giảm bớt những lo ngại về các tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại giữa các nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Vào lúc đóng cửa ngày giao dịch 9/7 tại thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ), chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,3% lên 24.776,59 điểm, chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 0,9% lên 2.784,17 điểm, và chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,9% lên 7.756,20 điểm.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng đi lên khi chốt phiên 9/7, tiếp tục nối dài đà tăng hồi tuần trước sau khi báo cáo việc làm công bố ngày 6/7 của Mỹ đã củng cố niềm tin đối với nền kinh tế Mỹ nói riêng và kinh tế thế giới nói chung, qua đó góp phần làm dịu bớt những quan ngại về những tác động của chiến tranh thương mại trên thế giới.

Các nhà phân tích của Charles Schwab tin rằng báo cáo việc làm mới đây của Mỹ đã làm dấy lên sự lạc quan về tình hình kinh tế của Mỹ cũng như thế giới cho phép các nhà đầu tư “thở phào” sau những quan ngại về chiến tranh thương mại đã tác động tiêu cực tới thị trường trong thời gian qua.

Sự lạc quan này đã xuất hiện cho dù Mỹ chính thức áp thuế đối với 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc dẫn tới việc Bắc Kinh thông báo thực hiện các biện pháp đáp trả tương xứng.

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 của thị trường chứng khoán London (Vương quốc Anh) tăng 0,9% lên 7.687,99 điểm khi chốt phiên, còn chỉ số DAX 30 của thị trường Frankfurt (Đức) đóng cửa với mức tăng 0,4% lên 12.543,89 điểm.

Trong khi đó, chỉ số CAC 40 của thị trường Paris (Pháp) tăng 0,4% lên 5.398,11 điểm khi kết thúc ngày giao dịch 9/7. Còn chỉ số tổng hợp Euro Stoxx 50 đóng cửa với mức tăng 0,5% lên 3.464,50 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.

ncif