1. >

Chứng khoán châu Á tăng điểm khi "mùa" báo cáo kinh doanh tại Mỹ bắt đầu

Facebook Share

BNEWS.VN Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng trong phiên chiều 10/7, giữa lúc giới đầu tư tạm thời chuyển hướng chú ý sang “mùa” báo cáo kinh doanh sắp tới

Chứng khoán châu Á tăng điểm khi "mùa" báo cáo kinh doanh tại Mỹ bắt đầu

Chứng khoán châu Á tăng điểm khi "mùa" báo cáo kinh doanh tại Mỹ bắt đầu. Ảnh: Reuters

Theo ông Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận giao dịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương của (công ty mối giới đầu tư tiền tệ) OANDA, số liệu sáng về nền kinh tế Mỹ đang tạm thời làm dịu đi những lo ngại về căng thẳng thương mại ngày càng gia tăng giữa Bắc Kinh và Washington.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng cảnh báo rằng thị trường vẫn còn tồn tại nhiều bất ổn và sẽ có thể đối mặt với nhiều biến động hơn nữa, khi Mỹ bước vào những ngày nóng nhất trong năm.

Theo giới quan sát, sự chú ý của nhà đầu tư cũng sẽ dành cho các số liệu về hoạt động thương mại của Trung Quốc sẽ được công bố trong tuần này.

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới các thị trường chứng khoán trong phiên này chính là việc “mùa” báo cáo kinh doanh quý II/2018 của các doanh nghiệp đã bắt đầu tại Mỹ vào tuần này. Giới đầu tư kỳ vọng rằng một loạt các báo cáo kinh doanh tươi sáng sẽ khích lệ thị trường toàn cầu.

Phiên chiều 10/7, chứng khoán Nhật Bản đã được hỗ trợ bởi làn sóng tăng điểm tại các thị trường Âu - Mỹ trong phiên trước đó, cũng như tâm lý lạc quan về tình hình “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chỉ số Nikkei 225 phiên này tăng 0,66% (144,71 điểm) lên khép phiên ở mức 22.196,89 điểm.

Tại thị trường Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite ở Thượng Hải tăng 0,44% (12,52 điểm) và kết thúc phiên ở mức 2.827,63 điểm.

Trái ngược với Thượng Hải, chỉ số Hang Seng tại Hong Kong giảm nhẹ 0,02% (6,25 điểm) xuống 28.682,25 điểm.

Tại Seoul (Hàn Quốc), chỉ số Kospi tiến thêm 0,37% (8,36 điểm) lên đóng phiên ở mức 2.294,16 điểm.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 10/7, hầu hết thị trường chứng khoán châu Âu đều đi lên, với chứng khoán London vẫn tăng bất chấp những bất ổn xung quanh kế hoạch hậu Brexit của Thủ tướng Theresa May.

Cụ thể, chỉ số FTSE 100 tại London tăng 0,1% lên 7.695,37 điểm. Chỉ số DAX 30 trên sàn giao dịch Frankfurt (Đức) tăng 0,3% và ở mức 12.580,31 điểm, trong khi chỉ số CAC 40 tại Paris cũng ghi thêm 0,2% lên 5.410,19 điểm.

>>>Chứng khoán thế giới khởi sắc nhờ sự lạc quan về kinh tế tế toàn cầu

>>>Chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif