1. >

Phú Thọ: Liên tiếp xảy vụ đào trộm giống bưởi đặc sản Đoan Hùng

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ trong thời gian ngắn, 5 gia đình tại huyện Đoan Hùng đã bị kẻ gian vào đào trộm hàng chục cây bưởi đặc sản có độ tuổi từ một đến hai năm.

Phú Thọ: Liên tiếp xảy vụ đào trộm giống bưởi đặc sản Đoan Hùng

Giống bưởi quý Đoan Hùng đang bị đào trộm liên tiếp. Ảnh minh họa: TTXVN

Thời gian gần đây (5/2017), tại vùng chuyên canh trồng bưởi đặc sản thuộc xã Chí Đàm huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ liên tiếp xảy ra các vụ đào trộm giống bưởi, làm thiệt hại cho người dân, gây hoang mang dư luận. N hiều gia đình phải cắt cử người canh giữ và thức đêm để trông kẻ gian vào đào trộm.

Chỉ trong thời gian ngắn, gia đình các ông Lã Tấn Giang ở thôn Đám 3; ông Phạm Hữu Tài, ông Hoàng Văn Hanh ở thôn Lô Giang; ông Đặng Quốc Vui ở thôn Xuân Áng và ông Trần Công Tạo thôn Ngọc Chúc I, xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng đã bị kẻ gian vào đào trộm hàng chục cây bưởi đặc sản có độ tuổi từ một đến hai năm.

Một mất mười ngờ, xót của tiếc công sức, người dân trong vùng nghi ngờ lẫn nhau làm ảnh hưởng đến tình làng nghĩa xóm. Trước tình trạng này công an xã Chí Đám đã tổ chức tuần tra mật phục và bắt được đối tượng Trần Đình Tưởng sinh năm 1970, cùng ở xã Chí Đám đã đào trộm 28 cây bưởi của ông Lã Tấn Giang và bàn giao cho công an huyện xử lý. Hiện Công an huyện Đoan Hùng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc trên.

Bưởi Chí Đám là giống bưởi quý, có giá trị kinh tế rất cao, mỗi cây bưởi cho thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm. Nhiều gia đình có vườn bưởi còn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi vụ thu hoạch. Thấy rõ lợi ích của việc trồng bưởi nên một số đối tượng xấu đã đi đào trộm cây bưởi về trồng, gây thiệt hại lớn cho người dân./.

Xem thêm:

>>> Đột nhập tiệm kim hoàn trộm 15 lượng vàng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.