Bắt nhóm người Trung Quốc vào Việt Nam trộm tiền từ cây ATM
Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự đối với Zhu Hai Rong, sinh năm 1977, Qiu Shui Bing, sinh năm 1976 và Zhong Jian Hua, sinh năm 1980, cùng trú tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc để làm rõ hành vi trộm cắp, bằng cách sử dụng thẻ ATM giả rút tiền.
Theo thông tin ban đầu, Zhu Hai Rong, Qiu Shui Bing và Zhong Jian Hua có quen biết với nhau. Tháng 3/2017, Zhu hai Rong và Qiu Shui Bing được một đối tượng cũng mang quốc tịch Trung Quốc hướng dẫn cách sử dụng những thẻ ATM giả để rút tiền tại các cây ATM.
Đặc điểm của những chiếc thẻ giả là có thể sử dụng ở bất cứ cây ATM nào.
Ngày 20/4, ba đối tượng Zhu Hai Rong, Qiu Shui Bing và Zhong Jian Hua nhận 110 chiếc thẻ ATM từ đối tượng mà hiện cơ quan Công an chưa xác định được danh tính. Đối tượng này hứa hẹn sẽ trả cho nhóm của Zhu Hai Rong mỗi người 5.000 Nhân dân tệ nếu rút tiền thành công mang về cho đối tượng.
Ngày 22/4, các đối tượng nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn. Sau đó, ổ nhóm này đến một khách sạn trên địa bàn Quận Nam Từ Liêm thuê phòng nghỉ. Tại đây, các đối tượng chia nhau những thẻ ATM giả và bàn bạc cách thức trộm cắp tiền.
Tối cùng ngày, Rong, Bing và Hua đón taxi lên địa bàn Quận Hoàn Kiếm, nhằm trà trộn vào những người khách nước ngoài đi du lịch. Đêm 22/4, các đối tượng thực hiện việc rút tiền thành công. Khoảng 8 giờ sáng ngày 23/4, các đối tượng tiếp tục rút tiền tại một số cây ATM trên địa bàn TP Hà Nội.
Tổng số tiền rút được quy đổi sang tiền Trung Quốc là khoảng 10.000 Nhân dân tệ. Số tiền này, các đối tượng mang về khách sạn cất giấu.
Tối ngày 23/4, Zhu Hai Rong, Qiu Shui Bing và Zhong Jian Hua tiếp tục thực hiện hành vi rút tiền từ các cây ATM trên địa bàn Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, việc rút tiền gặp sự cố khi thẻ của Hua đưa vào máy, gõ lệnh xong thì máy in hóa đơn nhưng không rút được tiền.
Đúng lúc này, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Quận Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) Công an thành phố Hà Nội và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – Bộ Công an đã phát hiện, bắt giữ ổ nhóm này.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng kiên quyết không khai nhận hành vi phạm tội. Song, trước những chứng cứ cơ quan công an đưa ra, các đối tượng đã phải khai nhận hành vi tội phạm. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng./.
Xem thêm:
>>Phạt tù hai người nước ngoài dùng thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp quỹ cho máy ATM dịp nghỉ lễ
20:40' - 27/04/2017
Ngày 27/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành công điện số 01/CĐ-NHNN về việc tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
-
Ngân hàng
Yêu cầu đảm bảo chất lượng dịch vụ an ninh và an toàn ATM
14:19' - 27/04/2017
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 2940/NHNN-TT về việc tăng cường chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh và an toàn ATM, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5 sắp tới.
-
Ngân hàng
Chủ tịch PVcomBank lý giải việc ATM nhả tiền giấy
17:12' - 02/03/2017
Đoạn clip về sự cố cây ATM của PVcomBank nhả giấy in chữ 500.000 đồng khi khách rút tiền lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ ATM nhả tiền giấy: PVCombank khẳng định chủ thẻ không bị mất tiền
12:07' - 02/03/2017
Một sự cố hy hữu xảy ra tại Cây ATM của ngân hàng PVCombank đặt tại BigC Hà Nội ngày 1/3. Đó là thay vì nhả ra tiền, cây ATM này lại nhả ra giấy in chữ 500.000 đồng khi khách rút tiền.
-
Kinh tế Việt Nam
Phạt tù hai đối tượng người nước ngoài lừa rút tiền từ thẻ ATM
14:11' - 02/12/2016
Hai đối tượng người nước ngoài đã sử dụng mạng máy tính, Internet và thẻ ATM giả để rút tiền tại các cây ATM.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
3 người bị bắt giữ trong vụ 46 người nhập cư tử vong trong xe đầu kéo tại Mỹ
10:33'
Thông tin mới nhất từ lực lượng cứu hỏa San Antonio, không có trẻ em nào trong số những người thiệt mạng, 3 người đã bị bắt giữ.
-
Kinh tế & Xã hội
Những việc cần làm để phòng ngừa trước các biến thể của Omicron?
09:56'
Biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2 đang chiếm ưu thế ở nước ta.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện 46 người nhập cư tử vong trong xe đầu kéo tại Mỹ
09:43'
Theo báo New York Times, chiếc xe đầu kéo đã bị bỏ lại tại một khu vực hẻo lánh, gần đường ray tàu hỏa. Hiện người lái xe đang bỏ trốn.
-
Kinh tế & Xã hội
Biến thể phụ BA.5 của Omicron có nguy hiểm không?
09:37'
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bổ sung biến thể phụ BA.5 của Omicron vào danh sách các biến thể cần theo dõi về khả năng lây lan và độ nguy hiểm.
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ khí gas độc ở Jordan khiến hàng trăm người thương vong
09:05'
Nhà chức trách Jordan cho hay một vụ nổ khí gas độc hại tại cảng Aqaba đã khiến 13 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới
08:03'
Tháp Champa Phú Diên (Tháp Chăm Phú Diên) của Thừa Thiên - Huế đạt kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Thế giới về "Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên tại Việt Nam".
-
Kinh tế & Xã hội
Một tuần xử lý 7.640 tài xế vi phạm nồng độ cồn, phạt gần 30 tỷ đồng
21:41' - 27/06/2022
Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 7.640 người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền gần 30 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
TP Hồ Chí Minh: Quá tải bệnh viện, thiếu thuốc điều trị sốt xuất huyết
19:46' - 27/06/2022
Những ngày qua, số ca mắc sốt xuất huyết nhập viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh liên tục gia tăng khiến các bệnh viện bắt đầu quá tải.
-
Kinh tế & Xã hội
Cả nước có 637 ca COVID-19 mới, nhiều địa phương có số mắc dưới 10 ca
19:08' - 27/06/2022
Bộ Y tế cho biết, tính từ 16 giờ ngày 26/6 đến 16 giờ ngày 27/6, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 637 ca mắc mới trong nước.