1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Quà tặng Ngày của Mẹ lên ngôi

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày của mẹ năm nay là ngày 8/5. Không tấp nập như ngày 8/3 hay 20/10, Ngày của Mẹ năm nay được nhiều người con thể hiện tình cảm với mẹ của mình qua những lời chúc cùng những món quà ý nghĩa.

Quà tặng Ngày của Mẹ lên ngôi

Món quà có thể đơn giản là những tấm thiệp, là bó hoa hay món đồ quần áo, trang sức... nào đó mà mẹ mình yêu thích. Ảnh minh họa: huffingtonpost

Ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm được gọi là “Ngày của Mẹ”. Có nguồn gốc từ phương Tây nhưng vài năm trở lại đây tại Việt Nam nhiều người đã bắt đầu chú ý đến Ngày của mẹ và chọn ngày này để bày tỏ lòng biết ơn đối với người đã “mang nặng đẻ đau” nuôi mình khôn lớn.

Ngày của mẹ năm nay là ngày 8/5. Không tấp nập như ngày 8/3 hay 20/10, Ngày của Mẹ năm nay được nhiều người con thể hiện tình cảm với mẹ của mình qua những lời chúc cùng những món quà ý nghĩa.

Món quà có thể đơn giản là những tấm thiệp, là bó hoa hay món đồ quần áo, trang sức... nào đó mà mẹ mình yêu thích.

Dạo một vòng qua một số cửa hàng lưu niệm tại Hà Nội trong ngày cuối tuần, không khí mua sắm tấp nập hơn ngày thường. Nhiều món quà được lựa chọn để dành tặng mẹ như túi xách, mỹ phẩm…

Em Phạm Thùy Linh, một sinh viên Đại học Luật cho biết, em mới biết ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm là Ngày của Mẹ. Em thấy đây là ngày ý nghĩa dành cho mẹ và em sẽ lựa chọn một món quà tặng mẹ đầy bất ngờ.  

Đi cùng với Linh, em Tùng Tâm cũng cho hay, bên cạnh ngày 20/10 hay 8/3, Ngày của Mẹ lại cho những người con thêm cơ hội để mua quà tặng mẹ. Biết ơn mẹ cha thì ngày nào cũng cần ghi nhớ nhưng để mua quà thì phải đúng dịp mới ý nghĩa. 

Chủ một cửa hàng bán đồ lưu niệm trên phố Tôn Thất Tùng cũng cho hay, vài ngày trở lại đây, lượng khách đến mua quà tặng mẹ khá đông. Tuy nhiên nếu so với dịp 8/3 hay 20/10 thì chưa thấm vào đâu. 

Chị này cũng cho rằng, có thể nhiều người còn chưa biết đến ngày này và Ngày của Mẹ mới chỉ du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây.  

Nhiều món đồ trang sức được lựa chọn là quà dành tặng mẹ. Nguồn: Bảo Tín Minh Châu

Bên cạnh những món đồ lưu niệm, món quà bằng trang sức cũng được nhiều người lựa chọn để biếu, tặng mẹ. Trên phố Trần Nhân Tông, nhiều khách hàng cũng đến đây trong ngày cuối tuần để lựa chọn trang sức dành tặng mẹ. 

Nhân viên bán hàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông cho biết, năm nay nhiều người đã chọn trang sức đá ngọc theo tháng sinh của mẹ để tăng thêm ý nghĩa cho món quà tặng.

Bên cạnh đó, cũng nhiều người lựa chọn các bộ chuỗi ngọc tặng mẹ, như: bộ chuỗi hồng ngọc quý ruby, bộ chuỗi ngọc trai, bộ chuỗi ngọc cẩm thạch... 

Không chỉ đưa ra nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu vàng và đá quý, các doanh nghiệp vàng bạc còn thực hiện giảm giá công chế tác cho khách hàng mua trang sức trong ngày của mẹ.

Tại Bảo Tín Minh Châu thực hiện tặng hàng ngàn phần quà tặng hấp dẫn cho khách hàng và đặc biệt đúng ngày 8/5, công ty ưu đãi giảm giá tới 8% cho khách mua trang sức. 

Tại đây, nhiều người cũng có thể lựa chọn các món đồ đơn lẻ như nhẫn, vòng, lắc, hoa tai, dây chuyền được chế tác tinh xảo, kiểu dáng đẹp và hiện đại với nhiều mức giá phù hợp từ vài triệu đến vài chục triệu đồng; hay đơn giản hơn chỉ là những chiếc nhẫn tròn trơn vừa có giá trị quà tặng lại vừa như tài sản cất giữ./.

>>> Náo nhiệt thị trường quà tặng mẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.