Thị trường hoa và quà tặng ngày 8/3 kém sôi động hơn năm ngoái
Dạo quanh các phố bày bán nhiều hoa và quà tặng như phố Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Minh Khai, Hàng Lược, Chùa Bộc, chợ hoa Hà Nội... hay vào các siêu thị, trung tâm thương mại, thấy không khí thị trường hoa và quà tặng 8/3 dành cho ngày hội của chị em rất nhộn nhịp.
Hiện nhiều cửa hàng hoa tươi huy động thêm nhân viên cắm hoa, bán hàng để phục vụ khách. Ngoài nguồn hoa tươi từ Đà Lạt, nhiều cửa hàng đã nhập khẩu các loại hoa được yêu thích như: tulip, mẫu đơn, hoa hồng đa sắc… Hiện tại, giá hoa tươi đã bắt đầu nhích lên khoảng 15-20% so với một tuần trước đây, riêng hoa hồng giá tăng từ 3-4 lần.
Tại cửa hàng Điện hoa Twiny 2F phố Quang Trung các nhân viên đang rất khẩn trương chuẩn bị những lẵng hoa chuyển đến tận tay khách hàng.
Chủ cửa hàng hoa này cho biết, bao giờ cũng vậy vào dịp này lượng hàng khách đặt tăng lên rất nhiều so với ngày thường, tuy giá hoa nhập vào có đắt hơn nhưng cửa hàng vẫn bán nguyên giá như ngày thường, với mức từ 400.000 đồng/lẵng tới 1 triệu đồng/lẵng.
Cửa hàng giao hàng trong phạm vi toàn quốc , miễn phí các điểm tại nội thành Hà Nội , trong bán kính 7 km từ Hồ Gươm.
Dịp 8/3 này, Điện hoa Twiny cũng tung ra một số bộ quà tặng bao gồm bó hoa hồng đỏ/trắng và hộp kẹo sôcôla trái tim mang thông điệp về một tình yêu thăng trầm nhưng nồng nàn và thi vị được giới trẻ rất ưa chuộng, hoặc bộ quà tặng gồm hoa lan tường xinh đẹp, gấu Teddy dễ thương và thiệp chúc mừng đặc biệt của Twiny; hộp quà tặng gồm 9 hoa hồng đỏ và những viên chocolate ngọt dịu… những bộ quà tặng này có giá từ 450.000 đồng đến hơn 900.000 đồng/bộ quà tặng.
Anh Trần Thế Hùng, nhà phố Bạch Mai, một khách hàng quen của Điện hoa Twinny cho biết, vì điều kiện công tác xa nhà nên năm nào anh cũng đặt hoa và quà tặng ở cửa hàng này cho người thân, tuy giá có đắt hơn các cửa hàng nhưng hoa ở đây tới tay người thân rất chất lượng, hoa tươi, phục vụ nhiệt tình.
Trong khi đó, anh Trần Hiệp ở quận Hoàng Mai chia sẻ, với đồng lương ít ỏi của mình, năm nào cũng vậy anh tự đi chợ, tự tay lựa chọn mua những bông hoa ưng ý mà người thân yêu thích để tặng trước ngày 8/3.
Cụ thể, như hoa ly mua ngày 6/3 các màu giá chỉ 35.000 đồng/cành 5 tai, nhưng chỉ sau đó một ngày, giá hoa này đã tăng lên 60.000 đến 65.000 đồng/cành; hoa hồng trước có giá 3.000- 4.000 đồng/bông, ngày 7/3 giá cũng tăng lên từ 5.000 đến 7.000 đồng/bông. Nếu mua chục bông ly trước chỉ có giá 350.000 đồng thì này đã là 650.000 đồng.
Theo anh Hiệp, nếu mua hoa trước ngày 8/3 giá không chỉ rẻ hơn mà còn sớm động viên tinh thần bà xã và các thành viên trong gia đình. Cũng theo anh Hiệp ngày mai, đúng ngày 8/3 giá các loại hoa có thể cao hơn.Đến những chợ hoa Hà Nội hoặc các cửa hàng trên phố: Hai Bà Trưng, Hàng Giấy, Trần Xuân Soạn… ngày này mới thấy không khí nhộn nhịp hẳn lên, với đủ các loại hoa ngoài các loại hoa hồng, hoa ly… năm nay người mua còn có thêm lựa chọn là hoa tuy-lip nhiều mầu sắc, giá cũng không cao hơn so với các loại hoa khác.
Hoặc các loại cẩm tú cầu, hoa hồng ghép mầu... Giá hoa so với ngày thường tăng đáng kể. Cụ thể, một bó địa lan loại to có giá 250.000 đồng, tăng 50.000 đồng so với ngày thường. Một cành hoa ly giá 60.000 đồng, hoa tuy-lip giá 300.000 - 500.000 đồng/bó chín bông.
Theo các chủ cửa hàng kinh doanh hoa và quà tặng, ngày 8/3 năm nay, hàng hóa bán chậm hơn so những năm trước. Chủ cửa hàng bán hoa trên phố Lý Thường Kiệt cho biết, mức tiêu thụ hàng trong dịp này so với ngày thường cao hơn hẳn, nhưng so với năm trước kém hơn.
Chị Lan Anh, chủ cửa hàng hoa tươi trên phố Minh Khai cũng phàn nàn, thị trường hoa năm nay tiêu thụ chậm. Trong khi đó, hoa tươi đắt hơn 30% so với trước nhưng sức mua giảm. Chị hy vọng vào đúng ngày 8/3 sức mua sẽ được cải thiện hơn.
Lý giải điều này, nhiều người cho rằng, do điều kiện kinh tế khó khăn nên tâm lý của người tiêu dùng là "thắt lưng buộc bụng", phần lớn người tiêu dùng cũng rất đắn đo chọn mua những món quà làm sao cho phù hợp, có ý nghĩa thiết thực./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Náo nhiệt thị trường quà tặng ngày 8/3
15:57' - 07/03/2016
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một trong những dịp mua sắm cao điểm trong năm. Nhiều chương trình khuyến mãi, quà tặng và thị trường hoa ở Hà Nội vào thời điểm này rất náo nhiệt.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
“Bóng ma” dư cung vẫn sẽ là yếu tố chính chi phối thị trường dầu
12:59'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 12/9, sau khi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine khiến hoạt động bốc xếp hàng tại cảng lớn nhất ở miền Tây Bắc nước Nga bị tạm dừng.
-
Hàng hoá
Nghêu lên giá, kinh tế nông hộ Đồng Tháp khởi sắc
08:29'
Theo ghi nhận tại vùng chuyên canh nuôi nghêu ở biển Gò Công, xã Gò Công Đông, tỉnh Đồng Tháp, thương lái thu mua nghêu thương phẩm có giá từ 20.000 - 21.000 đồng/kg, tùy theo kích cỡ thu hoạch.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà giảm do lo ngại dư cung và nhu cầu yếu tại Mỹ
15:38' - 12/09/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 12/9, nối dài đà sụt giảm mạnh của phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Hàn Quốc tung ra thêm 25.000 tấn gạo dự trữ để bình ổn giá
14:03' - 12/09/2025
Theo hãng tin Yonhap, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 12/9 cho biết sẽ cung cấp thêm 25.000 tấn gạo từ kho dự trữ lương thực để giúp bình ổn giá vốn đang tăng vọt do thiếu nguồn cung.
-
Hàng hoá
Áp lực nguồn cung khiến dầu giảm giá
11:43' - 12/09/2025
Giá dầu giảm mạnh, khí tự nhiên rơi dưới ngưỡng 3 USD/MMBtu. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ bao trùm toàn bộ nhóm năng lượng khi cả 5 mặt hàng đều quay đầu giảm giá
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chốt phiên 11/9 giảm 2%
09:56' - 12/09/2025
Chốt phiên 11/9, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,12 USD, tương đương 1,7%, xuống 66,37 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,3 USD, tương đương 2%, xuống 62,37 USD/thùng.
-
Hàng hoá
IEA: Nguồn cung dầu toàn cầu đạt mức cao kỷ lục trong tháng 8/2025
06:30' - 12/09/2025
Theo IEA, nguồn cung dầu toàn cầu đã nhích lên mức kỷ lục 106,9 triệu thùng/ngày trong tháng Tám.
-
Hàng hoá
Indonesia chỉ nhập khẩu gạo cho nhu cầu ẩm thực đặc thù
17:22' - 11/09/2025
Chính phủ Indonesia khẳng định tiếp tục duy trì chính sách không nhập khẩu gạo trong năm 2025, ngoại trừ một số loại gạo đặc thù phục vụ nhà hàng chuyên biệt.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu tăng giảm trái chiều trong phiên điều hành ngày 11/9
14:34' - 11/09/2025
Chiều 11/9, giá các loại xăng, dầu tăng giảm trái chiều theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.