THỜI SỰ

Quảng Ninh đề nghị Thụy Sỹ đầu tư xây nhà vệ sinh công cộng cao cấp

Facebook Share

BNEWS.VNQuảng Ninh vừa đề nghị Công ty Mister Loo AG (Thụy Sỹ) xây dựng thí điểm 8 nhà vệ sinh công cộng cao cấp, đặt tại 4 thành phố của tỉnh là Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả và Móng Cái.

Quảng Ninh đề nghị Thụy Sỹ đầu tư xây nhà vệ sinh công cộng cao cấp. Ảnh: TTXVN

Mức đầu tư cho mỗi nhà vệ sinh hiện đại này khoảng 25 – 40 ngàn USD (tương đương khoảng 550 – 850 triệu đồng).

Trong buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về kinh nghiệm quản lý và chuyển giao công nghệ xây dựng nhà vệ sinh công cộng, đồng bộ, đạt chuẩn quốc tế tại Quảng Ninh vào ngày 8/9, Công ty Mister Loo AG cam kết sẽ mang đến chất lượng, tiêu chuẩn xây dựng của Thụy Sỹ và sử dụng hệ thống xử lý nước thải cao cấp thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Quan điểm của Quảng Ninh là xã hội hóa đầu tư các nhà vệ sinh công cộng này. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh đề nghị Công ty Mister Loo AG các nhà vệ sinh công cộng phải sử dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường, đồng thời, nghiên cứu sử dụng các vật liệu bền vững, sẵn có tại địa phương để tiết kiệm chi phí đầu tư, từ đó, giảm phí vệ sinh cho phù hợp với khả năng chi trả của nhân dân và du khách.

Để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, các địa phương của tỉnh Quảng Ninh rà soát lại quy hoạch, chủ động xác định vị trí, địa điểm lắp đặt cho phù hợp, đồng thời, tập trung tuyên truyền cho nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức, đồng thuận cùng vào cuộc./.

Văn Đức/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.