1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Quảng Trị: Hàng nghìn hộ dân bị ngập lụt

Facebook Share

BNEWS.VN Mưa lũ đã gây ngập lụt nhiều nhà dân, gây hư hại nhiều tài sản và ngập úng nhiều diện tích hoa màu; một số trường phải cho học sinh nghỉ học.

Quảng Trị: Hàng nghìn hộ dân bị ngập lụt

Khu chợ phiên lớn nhất huyện Cam Lộ bị ngập lụt. Ảnh: Thanh Thủy - TTXVN

Mặc dù thời tiết hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giảm mưa, nhưng lượng nước trên thượng nguồn các sông đổ về sông Hiếu đi qua các huyện Cam Lộ, Gio Linh và thành phố Đông Hà dâng cao trên báo động 3. Mưa lũ đã gây ngập lụt nhiều nhà dân, gây hư hại nhiều tài sản và ngập úng nhiều diện tích hoa màu; một số trường phải cho học sinh nghỉ học.

Đặc biệt, tại huyện Cam Lộ, do nước tràn về quá nhanh, người dân không kịp trở tay, nhiều tài sản đã bị lũ nhấn chìm. Theo báo cáo nhanh của huyện Cam Lộ, mưa lũ đã làm 1 người mất tích ( Hoàng Hữu Thành thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu) , 1 người bị thương ( Hoàng Thị Thu thôn Vĩnh Đại, xã Cam Hiếu đang điều trị tại bệnh viện Cam Lộ) trong khi di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn bị nước lũ cuốn trôi.

Nhà dân thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ ngập sâu trong biển nước. Ảnh: Thanh Thủy - TTXVN

Đồng thời, hơn 2.000 nhà dân bị ngập lụt từ 1-3 mét; trâu, bò bị chết, cuốn trôi 10 con; lợn bị chết, cuốn trôi 170 con; gia cầm bị chết, cuốn trôi 3.000 con. Hơn 30 ha mặt nước nuôi cá bị trôi; sắn, hoa màu bị ngập úng, hư hại trên 200 ha.

Đường giao thông bị ngập, sạt lở hơn 50 km; 5 công trình thuỷ lợi bị sạt lở, hư hỏng. Trong đó, tràn đập Khe Măng và Khe Đá xã Cam Nghĩa bị hư hỏng nặng.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng nông nghiệp, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Cam Lộ cho biết: Ngay trong sáng 1/11 khi lũ tràn về, chính quyền địa phương huyện Cam Lộ đã phối hợp với các cơ quan chức năng huy động gần 500 cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng quân đội, công an, biên phòng, dân quân và 8 ca nô phục vụ ứng cứu di dời hơn 500 người dân đến nơi an toàn.

Bên cạnh đó, bố trí 4 xe chữa cháy; 2 xe cứu hộ và 5 xe phân luồng giao thông; 4 xe ô tô để giúp dân ứng phó với mưa lũ.

 Lực lượng chức năng huyện Cam Lộ cứu dân trong biển nước. Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN

Được biết, trên địa bàn huyện Cam Lộ có 5 công trình đập thủy lợi lớn gồm Trúc Kinh, Nghĩa Hy, Hiếu Nam, Đá Mài và Tân Kim. Trong đó, hiện nay 2 đập Đá Mài và Tân Kim đã đạt cao trình đang được xả nhẹ để đảm bảo công trình trong những ngày mưa tiếp theo. Còn 3 công trình hồ đập trên đã đạt 60% dung tích nước…/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.