Quảng trường Thời đại đón giao thừa trong giá rét âm 12 độ C
Đêm 31/12 (theo giờ Mỹ), tức trưa 1/1/2018 theo giờ Việt Nam, khoảng 500.000 người có mặt trên Quảng trường Thời đại ở thành phố New York (Mỹ) để tham gia đếm ngược về giây phút giao thừa với pháo hoa, hoa giấy cùng những lời chúc mừng năm mới.
Nhiệt độ vào lúc giao thừa tại đây đã giảm xuống âm 12 độ C. Thời tiết rõ ràng đã khiến số người tham dự lễ đón năm mới ở Quảng trường Thời đại năm nay không đông bằng những năm trước.
Mặc dù vậy, rất nhiều người dân vẫn tụ tập về Quảng trường Thời đại từ sớm để dự những sự kiện âm nhạc và chuẩn bị đếm ngược chào đón năm mới. Trong số những nghệ sĩ nổi tiếng tham gia biểu diễn có nữ danh ca Mariah Carey với một loạt bài hát làm nên tên tuổi của cô như "Vision of Love", "Hero"...
Sự kiện chính của mỗi lần giao thừa là màn thả quả cầu pha lê từ đỉnh của tòa nhà One Times Square. Đồng hồ trên Quảng trường Thời đại điểm thời khắc giao thừa, cùng lúc là những những màn bắn pháo hoa, thả hoa giấy, bóng bay rực rỡ.
Lực lượng an ninh và chó nghiệp vụ được triển khai dày đặc tại Quảng trường Thời đại trong bối cảnh cảnh báo an ninh được nâng cao sau những vụ tấn công khủng bố liên tiếp tại New York thời gian qua. Cảnh sát đã cấm mọi phương tiện đi vào 20 tuyến đường, nhiều cảnh sát và chó nghiệp vụ được triển khai tuần tra.
Để vào được khu sự kiện chính tại Quảng trường Thời đại, mỗi người sẽ được kiểm tra an ninh 2 lần và không được mang túi xách, ba lô. Cảnh sát cũng được điều động kiểm tra các nhà hàng, khách sạn quanh quảng trường đề phòng nguy cơ tấn công như vụ xả súng ở thành phố Las Vegas làm 58 người thiệt mạng hồi tháng 10 vừa qua./.
Tin liên quan
-
Tin ảnh
Tưng bừng đón Năm mới 2018 trên khắp thế giới
15:20' - 01/01/2018
Khắp nơi trên thế giới, ai nấy đều háo hức, rộn ràng khi được chứng kiến những màn pháo hoa đặc sắc, cũng như đón những giây phút ý nghĩa đầu tiên của Năm mới 2018.
-
Kinh tế Thế giới
Thông điệp Năm mới 2018 mang nhiều hy vọng của các nhà lãnh đạo thế giới
13:12' - 01/01/2018
Trước thềm Năm mới, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự báo năm 2018 sẽ là một năm "tuyệt vời" đối với nước Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Người dân Thủ đô Hà Nội đón năm mới 2018 với nhiều kỳ vọng tốt đẹp
13:06' - 01/01/2018
Sau khi cùng cả nước vượt qua năm 2017 bằng những nỗ lực không ngừng, sáng 1/1/2018, Hà Nội bắt đầu vòng quay của một năm mới với nhiều kỳ vọng tốt đẹp.
-
Hàng hoá
Cảng Đà Nẵng đón tấn hàng đầu năm mới 2018
11:49' - 01/01/2018
Ngày 1/1, tại Cảng Tiên Sa, Công ty TNHH MTV Cảng Đà Nẵng tổ chức lễ đón tấn hàng đầu năm 2018 và công bố tấn hàng 8 triệu năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
"Bóng ma" suy thoái rình rập: Mỹ có “gánh” nổi hệ quả chính sách?
13:51'
Trong tuần qua, giá trị cổ phiếu chu kỳ toàn cầu kém hơn cổ phiếu phòng thủ toàn cầu khoảng 8 điểm phần trăm - khoảng cách lớn nhất kể từ khi bắt đầu lệnh phong tỏa do đại dịch COVID-19 vào năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng sang Mỹ đàm phán
13:49'
Thủ tướng Ishiba mô tả việc Tổng thống Trump áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, ngành công nghiệp trọng yếu của Nhật Bản, là điều “rất đáng thất vọng”.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Malaysia kêu gọi thiết lập thỏa thuận chung cho ASEAN
13:46'
Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho rằng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần cùng nhau thiết lập một thỏa thuận chung để đối phó với chính sách thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Anh công bố gói hỗ trợ ngành ô tô
12:22'
Ngày 6/4, Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ toàn diện cho ngành ô tô của nước này trước áp lực ngày càng tăng từ các mức thuế cao của Mỹ và xu hướng chuyển dịch toàn cầu sang xe điện (EV).
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Hơn 50 quốc gia liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán
06:00'
Ngày 6/4, trả lời phỏng vấn trên chương trình "This Week" của ABC News, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Kevin Hassett cho biết hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia và Indonesia không áp thuế trả đũa Mỹ
21:59' - 06/04/2025
Malaysia và Indonesia khẳng định sẽ không trả đũa quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Nga, Mỹ có thể nối lại tiếp xúc song phương vào tuần tới
20:55' - 06/04/2025
Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Channel One của Nga, khi được hỏi khi nào diễn ra các cuộc tiếp xúc tiếp theo giữa Nga và Mỹ, ông Dmitriev nói rằng: "Ngay trong tuần tới".
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ có định hình lại thương mại toàn cầu?
19:28' - 06/04/2025
Tờ “The Korea Times” mới đăng bài viết của chuyên gia Troy Stangarone về tác động của chính sách thuế quan của Mỹ tới thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Thái Lan sang Mỹ đàm phán thuế đối ứng
14:06' - 06/04/2025
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Pichai Chunhavajira sẽ dẫn đầu một phái đoàn đến Mỹ trong tuần này để thảo luận về các vấn đề thương mại.