BNEWS Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Channel One của Nga, khi được hỏi khi nào diễn ra các cuộc tiếp xúc tiếp theo giữa Nga và Mỹ, ông Dmitriev nói rằng: "Ngay trong tuần tới".
Ngày 6/4, Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về đầu tư và hợp tác kinh tế với nước ngoài và là người đứng đầu Quỹ đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF), ông Dmitriev, cho biết Nga và Mỹ có thể nối lại các cuộc tiếp xúc song phương sớm nhất là vào tuần tới.
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Channel One của Nga, khi được hỏi khi nào diễn ra các cuộc tiếp xúc tiếp theo giữa Nga và Mỹ, ông Dmitriev nói rằng: "Ngay trong tuần tới".
Ông Dmitriev đóng vai trò quan trọng trong tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Nga và Mỹ. Trước đó, ngày 3-4/4, ông đã có các cuộc gặp tại Washington với các quan chức chủ chốt trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ông cho biết, trong các cuộc đàm phán, hai bên đã thảo luận về việc khôi phục lại quan hệ song phương, bao gồm cả việc hợp tác kinh tế, cũng như nối lại các đường bay thẳng. Đây là quan chức cấp cao đầu tiên của Nga tới Mỹ kể từ khi Moskva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi năm 2022.
Ông Dmitriev trước đó cũng đã tham gia vòng đàm phán đầu tiên với các quan chức trong chính quyền Tổng thống Trump tại Saudi Arabia hồi tháng 2 vừa qua.
Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Channel One, ông Dmitriev cho biết các doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến việc làm ăn tại Nga. Theo ông, có hơn 150 công ty Mỹ đang hoạt động và tiếp tục kinh doanh thành công tại Nga, 70% trong đó đã có mặt ở Nga trong suốt 25 năm qua. Ông cũng cho biết Nga đang nhận được một số lượng lớn yêu cầu từ các công ty Mỹ, bao gồm cả cho RDIF, trong lĩnh vực năng lượng và nhiều ngành công nghiệp khác.
Đặc phái viên của Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh quyết tâm của Moskva ưu tiên các công ty trong nước và các mối quan hệ của các công ty này với các công ty nước ngoài.
Theo ông Dmitriev, việc tập trung vào các quan hệ đối tác chung là các tiếp cận đúng đắn nhất để tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ thực sự quan tâm đến việc làm ăn tại Nga.
Tin liên quan
Giá dầu tăng do lo ngại về triển vọng nguồn cung từ Nga và Iran
Giá dầu tăng nhẹ vào chiều 1/4, sau những lời cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp thuế quan thứ cấp đối với dầu thô của Nga cũng như nhằm vào Iran.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiLàn sóng thuế quan mới tác động thế nào đến nền kinh tế Mỹ?
Việc Nhà Trắng cải tổ chính sách thuế quan trong tuần qua đánh dấu thêm một bước ngoặt mới trong chuỗi điều chỉnh thuế quan liên tục của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bắt đầu sản xuất máy quang khắc DUV nội địa
Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất máy quang khắc DUV nội địa và dự kiến bàn giao cho các hãng chip lớn trong năm nay, nhằm giảm phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài giữa lúc Mỹ siết kiểm soát xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ lạc quan về triển vọng đàm phán với Iran
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi sâu với Iran và kỳ vọng đạt tiến triển, song cảnh báo Washington sẽ nối lại hành động quân sự nếu ngoại giao thất bại.
-
Kinh tế Thế giớiTổng Giám đốc IMF khuyến khích Argentina tiếp tục cải cách kinh tế
Argentina hiện là quốc gia vay nợ lớn nhất của IMF với dư nợ gần 58 tỷ USD, tương đương 34,6% tổng dư nợ tín dụng của tổ chức tài chính quốc tế này.
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Bab Al Mandeb giảm mạnh sau lệnh phong tỏa
Dữ liệu của hãng phân tích hàng hải Kpler cho thấy, chỉ có 15 tàu chở hàng hóa đi qua eo biển Bab Al Mandeb trong ngày 26/7, giảm 56% so với 34 tàu ghi nhận vào ngày 20/7
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Hàn Quốc tăng trưởng tốt nhưng thiếu đồng đều
Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) công bố hôm 28/7 cho biết chỉ số tâm lý người tiêu dùng (CCSI) của Hàn Quốc trong tháng 7 năm nay đạt 106,8 điểm, tăng tháng thứ 3 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/7/2026
Kinh tế thế giới ngày 27/7 có các tin nổi bật như Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn ở châu Á, lãi suất của Fed, Trung Quốc xuất khẩu xe điện, căng thẳng thương mại chi phối kinh tế toàn cầu...
-
Kinh tế Thế giớiMôi trường kinh doanh ở Đức chuyển biến chậm chạp
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, bất chấp tình hình bất ổn ở Trung Đông, lòng tin kinh doanh của các nhà điều hành doanh nghiệp Đức tiếp tục được củng cố.
-
Kinh tế Thế giớiBộ trưởng Tài chính Ấn Độ: Ngân sách đủ sức ứng phó với rủi ro lạm phát
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman khẳng định Chính phủ chưa cần điều chỉnh ngân sách liên bang do đã chuẩn bị đủ nguồn lực ứng phó rủi ro lạm phát.










