1. >

Ra mắt mẫu hình thí điểm Siêu thị nông sản thực phẩm an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 13/9, Liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA) đã tổ chức Lễ ra mắt mẫu hình thí điểm Siêu thị nông sản thực phẩm an toàn tại số 14, phố Mạc Thái Tông, Hà Nội.

Ra mắt mẫu hình thí điểm Siêu thị nông sản thực phẩm an toàn

Theo ông Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Liên hiệp UCA, Liên hiệp được thành lập mới ngày 9/9/2016. Tiếp đó, ngày 12/9/2016, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã ký Quyết định 675 công nhận UCA là thành viên liên kết cấp quốc gia.

Trong điều kiện đối mặt với nhiều khó khăn, Liên hiệp vẫn nỗ lực liên kết với gần 200 HTX, Liên hiệp HTX trên toàn quốc, nhằm xây dựng thương hiệu “Nông sản an toàn Việt Nam”, cung ứng đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt, tạo động lực thúc đẩy phát triển KTHT bền vững trong thời kỳ hội nhập.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa tham quan Siêu thị nông sản thực phẩm an toàn. Ảnh:Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đánh giá cao việc Liên hiệp UCA và Liên minh HTX Việt Nam đã nhanh chóng cho ra đời mẫu hình thí điểm chuỗi cung ứng nông sản an toàn, làm cơ sở nhân rộng và trở thành hệ thống toàn quốc.

Đây là mô hình rất cấp thiết trong bối cảnh “nóng” thực phẩm bẩn hiện nay. Mong rằng Liên minh HTX Việt Nam tới đây phối hợp chặt chẽ hơn với Bộ Công Thương để tổ chức kết nối hệ thống bán lẻ HTX, các gian hàng Liên minh HTX…với các kênh tiêu thụ hàng Việt trên cả nước, nhất là chương trình người Việt tiêu dùng hàng Việt.

Chia sẻ niềm vui cùng Liên hiệp UCA, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Võ Kim Cự nhấn mạnh: Mẫu hình thí điểm UCA ở Hà Nội được thiết kế quy mô phù hợp, dễ tiếp cận và dễ áp dụng đối với mô hình HTX. Tới đây, hệ thống Liên minh HTX bàn kỹ các giải pháp hoàn thiện và thúc đẩy nhân rộng mô hình này ra toàn quốc.

Liên minh HTX và các cấp ngành cần có chính sách “mồi” hỗ trợ hình thành các HTX tham gia chuỗi cung ứng tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, nhất là về hạ tầng sản xuất, địa điểm mở cửa hàng, ưu tiên cho vay vốn đầu tư.

Chủ tịch Võ Kim Cự đề nghị Liên hiệp UCV trước tiên phải bảo đảm tiêu chí quan trọng nhất là an toàn, truy xuất rõ nguồn gốc sản phẩm, kiểm soát bằng được từ giống, công nghệ, không dùng hóa chất và chất kích thích, kiên quyết không để mất uy tín Liên hiệp UCA và tổ chức Liên minh HTX.

Trước Với sự chứng kiến của Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, Bộ Công Thương, các bộ ngành liên quan, Liên hiệp UCA lần lượt ký ghi nhớ kết nối tiêu thụ sản phẩm với các Liên minh HTX, các HTX và Liên hiệp HTX trên khắp 3 miền Bắc Trung Nam, cụ thể như Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận, tỉnh Bình Định và các HTX Anh Đào (Lâm Đồng),HTX rau Tự Nhiên (Sơn La), HTX Ninh Khang (Bình Phước)…

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.