1. >

Rà soát dự án sử dụng lốp ô tô phế thải làm nguyên liệu

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương thực hiện dự án Nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo từ lốp xe phế thải.

Rà soát dự án sử dụng lốp ô tô phế thải làm nguyên liệu

Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các bộ, ngành liên quan rà soát việc đầu tư, vận hành của các cơ sở sản xuất sử dụng lốp ô tô phế thải làm nguyên liệu; đánh giá về công nghệ áp dụng, chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường và việc bảo đảm nguồn nguyên liệu cho các cơ sở này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện chức năng quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường đối với dự án đầu tư nói chung, trong đó có các dự án đầu tư sử dụng phế liệu làm nguyên liệu theo đúng quy định của pháp luật về môi trường và pháp luật khác có liên quan.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu và các bộ ngành liên quan rà soát, đánh giá về các quy trình, giải pháp trong bảo vệ môi trường đối với quá trình nhập khẩu, vận chuyển và lưu trữ lốp xe phế thải, tác động đến môi trường khi sản xuất của dự án Nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo DVA tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu; thống nhất ý kiến báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát kỹ việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án có sử dụng phế thải nhập khẩu làm nguyên liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp trên địa bàn; kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư, môi trường và các quy định liên quan trong quá trình thực hiện, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối về môi trường, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.