Cao su Đà Nẵng có cơ hội xuất khẩu sang Ấn Độ
Từ ngày 14-16/6, tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan nằm ở thủ đô Ấn Độ đã diễn ra Hội chợ về săm, lốp ô tô, xe máy Tyrexpo India 2016. Đây là hội chợ chuyên ngành lớn được tổ chức hàng năm tại các nước có thị trường tiềm năng như Ấn Độ, Singapore, Trung Quốc, Anh và Nam Phi.
Tham dự hội chợ lần này có gần 100 gian hàng của doanh nghiệp đến từ các nước Việt Nam, Trung Quốc, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Thái Lan, Indonesia, Anh và nước chủ nhà Ấn Độ.
Đại diện cho ngành sản xuất săm, lốp của Việt Nam là Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC), thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
Cho đến thời điểm hiện tại, DRC cũng là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn công nghiệp Ấn Độ (ISI). Theo quy định, chỉ có doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn này mới có thể bán sản phẩm tại Ấn Độ.
Việc tham gia hội chợ lần này cùng với việc sản phẩm săm, lốp ô tô của DRC được chứng nhận đạt tiêu chuẩn công nghiệp Ấn độ sẽ mở ra cơ hội rất tốt để cho sản phẩm săm, lốp của DRC thâm nhập thị trường Ấn Độ, góp phần mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với nền kinh tế toàn cầu.
DRC được thành lập vào ngày 25/12/1975. Trải qua chặng đường gần nửa thế kỷ hình thành-xây dựng và phát triển, ngày nay, DRC có khả năng sản xuất và cung cấp ra thị trường hàng năm trên 5 triệu bộ săm, lốp xe đạp; trên 3 triệu bộ săm, lốp xe máy; trên 1 triệu bộ lốp ô tô bias; trên 0,6 triệu bộ săm, lốp radial; và trên 50.000 chiếc lốp ô tô đắp.
Sản phẩm săm, lốp DRC hiện đang được phân phối đều khắp trên 63 tỉnh thành trong cả nước và xuất khẩu sang hơn 35 nước trên thế giới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đổi cao su và gạo lấy máy bay trực thăng của Nga
20:12' - 21/05/2016
Thái Lan và Liên bang Nga vừa nhất trí trao đổi hàng nông sản, bao gồm gạo và cao su tự nhiên, để lấy máy bay trực thăng.
-
Kinh tế Việt Nam
JICA giúp thành lập Trung tâm Khoa học và Công nghệ Cao su
15:59' - 23/02/2016
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa quyêt định thành lập Trung tâm Khoa học và Công nghệ Cao su với sự trợ giúp của Cơ Quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Cao su Việt Nam sẽ cổ phần hóa trong năm 2017
16:10' - 20/01/2016
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đang tích cực thực hiện các thủ tục theo quy định để cơ bản hoàn thành việc cổ phần hóa Công ty mẹ trong quý IV/2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh thu ngành công nghiệp cao su tiếp tục giảm
18:32' - 15/01/2016
"Trong năm 2016, giá cao su tiếp tục giảm sâu, dự kiến chỉ đạt khoảng 26 triệu đồng/tấn, giảm hơn 5 triệu đồng/tấn so với năm 2015 nên doanh thu, lợi nhuận của toàn Tập đoàn đều giảm".
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Apple đẩy mạnh chuyển hoạt động sản xuất iPhone sang Ấn Độ
14:36'
Tờ Financial Times đưa tin hôm 25/4 cho hay Apple dự định chuyển hoạt động lắp ráp toàn bộ iPhone bán tại thị trường Mỹ sang Ấn Độ ngay trong năm tới.
-
Chuyển động DN
EVN triển khai Chương trình “10 nghìn sáng kiến” giai đoạn 2025 - 2028
11:25'
Với 12.931 sáng kiến đăng ký tham gia đã góp phần tiết giảm chi phí, tăng năng suất lao động, tối ưu hóa vận hành và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
-
Chuyển động DN
Các nhà xuất khẩu Trung Quốc tìm cách tránh “bão” thuế quan
07:38'
Các công ty Trung Quốc vẫn đang cố gắng đa dạng hóa thị trường để giảm bớt phụ thuộc vào Mỹ.
-
Chuyển động DN
VinFast ghi nhận tăng trưởng vượt bậc về sản lượng lẫn doanh thu
20:03' - 24/04/2025
Công ty VinFast công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán quý 4 và cả năm 2024, ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc cả về sản lượng tiêu thụ lẫn doanh thu.
-
Chuyển động DN
PC Lạng Sơn chủ động nhiều giải pháp hữu hiệu trước mùa nắng nóng 2025
16:20' - 24/04/2025
Mùa Hè 2025 đang đến gần mang theo những đợt nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến.
-
Chuyển động DN
Vingroup đặt mục tiêu 300.000 tỷ đồng doanh thu năm 2025
15:43' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (mã chứng khoán VIC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2025.
-
Chuyển động DN
Boeing "mắc kẹt" giữa cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
15:26' - 24/04/2025
Dự kiến Boeing sẽ bàn giao khoảng 50 máy bay cho những hãng hàng không Trung Quốc. Nếu Trung Quốc từ chối tiếp nhận, công ty này sẽ không chờ đợi lâu và tìm cách chuyển lô hàng cho khách hàng khác.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025
17:42' - 23/04/2025
Central Retail Việt Nam đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng từ Ban tổ chức trao tặng.
-
Chuyển động DN
Fujifilm giành được hợp đồng dược phẩm sinh học 3 tỷ USD
07:43' - 23/04/2025
Ngày 22/4, Tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản thông báo đã ký hợp đồng trị giá hơn 3 tỷ USD để sản xuất thuốc sinh học có nguồn gốc từ sinh vật sống tại Mỹ cho một công ty dược phẩm lớn của Mỹ.