BNEWS Sáng 24/1, tại Sa Pa, băng tuyết đã phủ trắng thị trấn kéo dài từ khu vực Trạm tôn đến địa phận xã Trung Chải dài khoảng 25km, độ dày tuyết phủ có nơi lên tới 10cm.
Theo những người cao niên tại Sa Pa, hàng chục năm nay mới thấy tuyết rơi diện rộng và dày đến như vậy.
Từ ngày 23/1, nhiệt độ khu vực Lào Cai đồng loạt hạ thấp dưới 5 độ, các vùng núi cao như Sa Pa, Ý Tý... nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Tại Sa Pa từ lúc 22 giờ đêm đã lác đác xuất hiện mưa tuyết mỗi lúc một dày và kéo dài đến tận sáng 24/1.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn khu vực, nhiệt độ Sa Pa vào lúc 7h30 sáng là 0 độ C. Trước đó vào đêm 23 đến 4 giờ sáng ngày 24/1 nhiệt độ vùng núi cao Sa Pa chạm ngưỡng -5 độ C - mức thấp nhất trong nhiều năm nay.
Theo quan sát của phóng viên, hiện tuyến đường 4D từ thành phố Lào Cai đi Lai Châu, giao thông đi lại khó khăn một phần do tuyết trơn, một phần do lượng người và các phương tiện đổ xô lên Sa Pa ngắm tuyết rơi quá đông, gây tắc nghẽn cục bộ nhiều đoạn.Đặc biệt lưu ý đối với những du khách di chuyển bằng phương tiện xe hơi cá nhân nên di chuyển chậm tránh những đoạn đường xấu bị băng tuyết đóng dày khá nguy hiểm.
Đến thời điểm 9h sáng 24/1, công an tỉnh Lào Cai đã tạm cấm các xe 16 chỗ lên đỉnh Ô Quy Hồ ngắm tuyết vì đường trơn trượt do băng tuyết đóng dầy khá nguy hiểm. Hiện tại, du khách đang kéo lên Sapa ngày một đông và nhiều khách sạn đã kín phòng
Hiện chính quyền địa phương đã huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông, công an xã tham gia giữ trật tự an toàn giao thông để hướng dẫn các phương tiện, nhất là những du khách đến từ các tỉnh xa.
Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, thời tiết rét đậm có thể còn kéo dài vài ngày nữa. Các khu vực núi cao từ Sa Pa đến Bát Xát, Bắc Hà, Si Ma Cai ... khả năng rét đậm, rét hại và băng tuyết vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.Chính quyền địa phương đang huy động các lực lượng chức năng cùng nhân dân tham gia chống rét, che chắn chuồng trại, chuẩn bị thức ăn cho gia súc, che chắn những cây trồng dễ bị tác động của mưa tuyết và rét./.
Tin liên quan
Địa lan Sa Pa "cháy" hàng
Tại Sa Pa, những chậu địa lan dạng “khủng” còn rất ít và được nhà vườn chào bán với giá 80 đến 100 triệu đồng/chậu, hầu hết khách chơi lan sành sỏi đã lên “săn” hàng từ trước Tết Dương lịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamCơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV
Chiều 24/7, Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/7/2026
Ngày 24/7, kinh tế Việt Nam có nhiều tin nổi bật như chính sách, dự án được triển khai trên các lĩnh vực thuế, logistics, năng lượng, hạ tầng, giao thông và khởi nghiệp.
-
Kinh tế Việt NamCơ hội mới cho logistics Việt Nam trong tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu
Những biến động của thương mại quốc tế đang thúc đẩy quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu theo hướng đa dạng hóa, xanh hóa và số hóa.
-
Kinh tế Việt NamBan Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ họp chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất
Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội với Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về nội dung, chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra chiều 24/7 tại Nhà Quốc hội.
-
Kinh tế Việt NamHọc giả Indonesia: Việt Nam kết nối lợi ích và củng cố đoàn kết ASEAN
Sau hơn 3 thập kỷ đồng hành cùng ASEAN (28/7/1995-28/7/2026) Việt Nam đã tiếp tục là một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự gắn kết và phát triển của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam thúc đẩy hợp tác với Panama, Luxembourg, Hà Lan và Qatar
Bên lề Hội nghị AMM-59 tại Philippines, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung hội đàm với lãnh đạo ngoại giao Panama, Luxembourg, Hà Lan và Qatar, thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.
-
Kinh tế Việt NamTuyên Quang lập lộ trình cho giải ngân đầu tư công
Tuyên Quang yêu cầu tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đạt 45% trước 31/7 và hoàn thành 100% kế hoạch trước 31/12/2026, gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực hiện.
-
Kinh tế Việt NamTuyên Quang lập lộ trình cho giải ngân đầu tư công
Tuyên Quang yêu cầu tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đạt 45% trước 31/7 và hoàn thành 100% kế hoạch trước 31/12/2026, gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực hiện.
-
Kinh tế Việt NamChính phủ thống nhất nội dung 2 dự án luật về đấu giá tài sản và phát triển đô thị
Chính phủ vừa ban hành các Nghị quyết về dự án Luật Đấu giá tài sản (sửa đổi) và dự án Luật Phát triển đô thị.











