1. >

Sắc xanh - đỏ đan xen trên bản đồ chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 13/9, các thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều sau đợt khởi sắc gần đây.

Sắc xanh - đỏ đan xen trên bản đồ chứng khoán châu Á

Cụ thể, tại thị trường chứng khoán Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản ghi thêm 89,20 điểm, hay 0,5% lên 19.865,82 điểm do các nhà xuất khẩu hưởng lợi từ đồng yen suy giảm so với đồng USD. Chỉ số Shanghai Composite cũng tăng 4,66 điểm, hay 0,1% lên 3.384,15 điểm.

Sắc xanh - đỏ đan xen trên bản đồ chứng khoán châu Átrong phiên ngày 13/9. Ảnh: THX

Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hong Kong và chỉ số Kosspi tại thị trường Seoul lại lần lượt để mất 78,16 điểm (0,3%) và 5,29 điểm (0,2%) xuống các mức tương ứng 27.894,08 điểm và 2.360,18 điểm. Tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 cũng giảm nhẹ 2,1 điểm, hay 0,04% và khép phiên với 5.744,30 điểm.

Gần đây, các thị trường chứng khoán khởi sắc nhờ thông tin cho biết cơn bão Irma đã không gây ảnh hưởng cho Florida nghiêm trọng như những lo ngại trước đó, và cuộc khủng hoảng liên quan đến CHDCND Triều Tiên đã phần nào dịu xuống.

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng ngày 13/9 lại gây chú ý khi cho rằng các biện pháp trừng phạt do Mỹ đứng đầu, được xem như một cơ hội để Bình Nhưỡng "xác nhận rằng con đường mà nước này đã chọn là hoàn toàn đúng đắn và sẽ tăng cường quyết tâm của Triều Tiên theo đuổi con đường này với tốc độ nhanh hơn... cho đến khi cuộc đấu tranh này kết thúc".

Trước đó, toàn bộ 15 nước ủy viên Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết mới tăng cường các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân thứ sáu mới đây của nước này.

Các thị trường cũng đang hướng sự chú ý tới số liệu lạm phát của Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào cuối tuần này. Giới phân tích cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ cần thêm thời gian để quyết định về một đợt tăng lãi suất nữa trong bối cảnh nước Mỹ phải hứng chịu hai cơn bão liên tiếp là Harvey và Irma.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

2 dự án di dời Ga đường sắt và làng Đại học ở thành phố Đà Nẵng bị treo từ 15 đến 20 năm khiến hàng nghìn người dân “đi thì dở, ở cũng không xong”.