Màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,18%, hay 230,85 điểm, lên 19.776,62 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,09%, lên 3.379,49 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,06%, hay 17,11 điểm, lên 27.972,24 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,27%, hay 6,39 điểm, lên 2.365,47 điểm.
Sáng sớm 12/9 theo giờ Hà Nội, toàn bộ 15 nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua nghị quyết mới tăng cường các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân thứ sáu của Triều Tiên hôm 3/9. Đáng chú ý, nghị quyết mới kêu gọi triển khai các biện pháp ngoại giao, trong đó có việc khôi phục các cuộc đàm phán sáu bên. Đây là diễn biến mang lại động lực lớn mà thị trường đang chờ đợi sau khi vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng vào ngày 3/9 đã khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn như vàng và đồng yen.
Theo người phụ trách chiến lược toàn cầu của Jefferies, Sean Darby, trong cuộc khủng hoảng liên quan đến Triều Tiên, các bên đã chọn giải pháp thương lượng thay vì khiêu khích và đây là điều mà thị trường đang thấy. Trong khi đó, các nhà phân tích nói cơn bão Irma đã không quét qua các đô thị lớn của bang Florida mà đổ bộ vào bờ biển phía Tây, nhờ đó mức thiệt hại ước tính đã giảm hàng tỷ USD. Thị trường đang chuyển hướng chú ý sang số liệu lạm phát của Mỹ - dự kiến sẽ được công bố vào cuối tuần này, cho phép dự đoán về kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong việc nâng lãi suất một lần nữa trong năm nay. Loạt số liệu trong những tháng gần đây yếu đã khiến các nhà giao dịch dự đoán khả năng Mỹ tăng lãi suất một lần nữa là thấp hơn.>>Xem thêm: HĐBA LHQ thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần
16:02' - 11/09/2017
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên 11/9 giữa bối cảnh các lo ngại liên quan đến Triều Tiên lắng dịu và bão Irma suy yếu xuống cấp 1 khi di chuyển tới bờ biển phía Tây Bắc Florida.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á chạy theo hai chiều ngược nhau
16:29' - 08/09/2017
Trong phiên giao dịch ngày 8/9, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều
17:02' - 07/09/2017
Ngày 7/9, chứng khoán châu Á biến động trái chiều, khi chứng khoán Nhật Bản hưởng lợi từ sự đi xuống của đồng yen, còn chứng khoán Trung Quốc vẫn chịu sức ép từ tình hình căng thẳng địa chính trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Thông báo của Tổng thống Trump "tiếp sức" cho chứng khoán châu Á
22:01' - 24/03/2026
Thông báo của Tổng thống Trump "tiếp sức" cho chứng khoán châu Á
-
Chứng khoán
Dòng tiền bắt đáy quay lại, VN-Index vượt xa mốc 1.600 điểm
16:20' - 24/03/2026
Phiên 24/3, dòng tiền bắt đáy quay lại giúp VN-Index vượt xa 1.600 điểm. Sắc xanh lan rộng, nhiều nhóm ngành bứt phá, dù nhà đầu tư nội vẫn thận trọng và khối ngoại vẫn bán ròng.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 24/3
08:36' - 24/03/2026
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm PC1, BID và HPG.
-
Chứng khoán
Sau tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng từ Mỹ, chứng khoán thế giới phục hồi
07:18' - 24/03/2026
Chứng khoán thế giới đồng loạt phục hồi trong phiên 23/3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ ra lệnh tạm dừng các cuộc không kích vào hạ tầng năng lượng của Iran.
-
Chứng khoán
Kết nối doanh nghiệp - nhà trường để phát triển nguồn nhân lực ESG
19:15' - 23/03/2026
Nhu cầu nhân lực có kiến thức về ESG đang gia tăng nhanh, trong khi việc tích hợp nội dung này vào chương trình giáo dục và đào tạo vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.
-
Chứng khoán
VN-Index “bốc hơi” gần 57 điểm trong phiên đầu tuần
16:24' - 23/03/2026
Phiên giao dịch đầu tuần ngày (23/3) diễn ra tiêu cực khi áp lực bán gia tăng mạnh trên diện rộng, khiến thị trường chứng khoán lao dốc.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á lao dốc do những căng thẳng mới tại Trung Đông
16:23' - 23/03/2026
Chứng khoán châu Á sụt giảm mạnh trong phiên 23/3, sau khi cả phía Mỹ và Iran đưa ra những lời đe dọa đáp trả lẫn nhau xoay quanh các vấn đề liên quan tới Eo biển Hormuz.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt lao dốc
10:15' - 23/03/2026
Thị trường chứng khoán khu vực châu Á - Thái Bình Dương đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch sáng 23/3.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt lao dốc, chỉ số Nikkei 225 và Kospi bốc hơi hơn 5%
09:21' - 23/03/2026
Các chỉ số chủ chốt tại Nhật Bản và Hàn Quốc ghi nhận mức sụt giảm hơn 5% trong bối cảnh cuộc xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư với những diễn biến khó lường.

Màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á. Ảnh: Reuters