1. >

Samsung công bố lợi nhuận quý I/2016

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung vừa công bố lợi nhuận của hãng trong quý I/2016 tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, khi doanh số bán dòng điện thoại thông minh thế hệ mới Galaxy S7 tăng mạnh.

Samsung công bố lợi nhuận quý I/2016

Lợi nhuận của Samsung trong quý I/2016 tăng mạnh nhờ Galaxy S7. Ảnh: Samsung

Cụ thể, trong ba tháng đầu năm nay, lợi nhuận kinh doanh của Samsung đạt 6.700 tỷ won (tương đương 5,84 tỷ USD), tăng so với mức 6.600 tỷ won ước tính ban đầu. Doanh thu đạt 49.800 tỷ won, cao hơn mức dự tính 49.000 tỷ won trước đó và tăng so với 47.100 tỷ won cùng kỳ năm 2015.

Riêng mảng điện thoại thông minh, lợi nhuận tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái lên tới 3.900 tỷ won, mức cao nhất kể từ quý II/2014. Tuy nhiên, với mảng chip điện tử, lợi nhuận kinh doanh giảm 6% xuống còn 2.600 tỷ won, do giá chip nhớ sụt giảm khi nhu cầu đối với đồ điện tử như máy tính cá nhân yếu hơn.

Điện thoại di động là mảng kinh doanh hàng đầu đem lại lợi nhuận cho Samsung lần đầu tiên trong gần hai năm qua, nhờ doanh số bán Galaxy S7 tăng mạnh hơn dự kiến. Đây là dấu hiệu cho thấy hãng sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới đã khẳng định được vai trò của mình sau gần hai năm sụt giảm lợi nhuận.

2015 là năm thất vọng đối với Samsung khi giá trị thị trường mất hơn 8 tỷ USD. Hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của hãng vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ như Apple và các hãng điện thoại giá rẻ từ Trung Quốc như Huawei và Xiaomi.

Trong nỗ lực giữ vững thị phần điện thoại thông minh, tháng 3 vừa qua, Samsung đã tung ra phiên bản mới nhất của điện thoại Galaxy là Galaxy S7 và Galaxy S7 edge.

Ước tính 10 triệu chiếc đã được bán ra trong 20 ngày sau khi hai sản phẩm này ra mắt thị trường. Ngoài ra, việc đồng won của Hàn Quốc yếu so với đồng USD đã tạo lợi thế cho Samsung trong quý I vừa qua nhờ các mặt hàng xuất khẩu có giá cạnh tranh.

Samsung kỳ vọng sẽ duy trì mức tăng trưởng vững chắc trên trong quý II/2016, với doanh thu ổn định từ các mảng kinh doanh điện thoại di động và chất bán dẫn. Dự kiến, doanh số bán Galaxy S7 cũng như các sản phẩm khác tiếp tục tăng trong quý II/2016.

Theo hãng nghiên cứu thị trường TrendForce, tổng cộng doanh số bán các mẫu điện thoại S7 với thiết kế màn hình cong và phẳng ước đạt 52 triệu đến cuối năm nay, vượt qua mức kỷ lục 47 triệu chiếc của Galaxy S4./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.