Sắp thu hồi hơn 8.000 xe sang Audi tại Trung Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết Tập đoàn ô tô số 1 Trung Quốc (FAW Group) kể từ ngày 30/3/2018 sẽ bắt đầu thu hồi tổng cộng 8.296 chiếc xe hạng sang Audi A4L, Audi A4 allroad và Audi A5 để khắc phục các vấn đề liên quan đến hệ thống âm thanh.
AQSIQ cho biết những chiếc Audi A4L nói trên được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 2/9/2015 đến ngày 30/9/2017; những chiếc Audi A4 allroad được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 8/8/2016 đến ngày 3/6/2017; và những chiếc Audi A5 còn lại được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 24/2/2017 đến ngày 31/5/2017.
Theo nhà sản xuất, lỗi thiết kế viền trang trí hệ thống âm thanh trên những chiếc xe này khiến nó có cạnh rất sắc, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho người trên xe. Để khắc phục lỗi trên, FAW Group cam kết sẽ thay thế miễn phí các bộ phận bị lỗi.
Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng một tháng thương hiệu xe sang của Đức bị dính bê bối thu hồi tại thị trường Trung Quốc. Trước đó, liên doanh sản xuất ô tô FAW-Volkswagen ngày 12/11 đã công bố về kế hoạch thu hồi 1.512 chiếc crossover Audi Q5 Hybrid để khắc phục nguy cơ cháy nổ trong hệ thống sưởi phụ trợ.
Audi là thương hiệu xe hơi hạng sang ăn khách nhất tại Trung Quốc với doanh số bán hàng lên tới hơn 4 triệu chiếc kể từ ngày bắt đầu bước chân vào thị trường này. Năm 2016, thương hiệu xe hơi hạng sang đến từ nước Đức đã tiêu thụ được 589.088 chiếc, chiếm gần 1/3 thị trường xe hạng sang của Trung Quốc./.
>> Honda thu hồi hàng nghìn xe sang Acura tại thị trường Trung Quốc
- Từ khóa :
- Audi A4L
- Audi A4 allroad
- Audi A5
- thu hồi xe audi
- trung quốc
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Audi thu hồi gần 5.000 ô tô bị lỗi phần mềm kiểm soát khí thải
21:05' - 02/11/2017
Hãng sản xuất ô tô Audi của Đức đang tiến hành thu hồi gần 5.000 ô tô tại châu Âu để sửa lỗi phần mềm.
-
Hàng hoá
Audi A3 Sportback ra mắt thị trường Việt với hai phiên bản động cơ thế hệ mới
18:29' - 25/10/2017
Audi A3 Sportback ra mắt thị trường Việt Nam với hai phiên bản động cơ thế hệ mới nhất được trang bị hệ thống hỗ trợ người lái cũng như hệ thống đèn trước và sau với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Trái cây nội và ngoại trên “đường đua” giá rẻ
17:10'
Trong xu hướng nguồn cung lương thực, thực phẩm thiết yếu dồi dào sau Tết, ngành hàng trái cây cũng được bán buôn sôi động tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh.
-
Hàng hoá
Giá dầu ít biến động sau khi chạm mức cao gần một tuần
15:48'
Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch 20/2 tại thị trường châu Á, sau khi tăng lên mức cao nhất trong gần một tuần vào phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng RON95 tăng 2 lần liên tiếp
15:07'
Cũng giống như các kỳ điều hành trước, tại kỳ điều hành hôm nay, liên bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục không trích và cũng không chi sử dụng từ Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng xăng dầu.
-
Hàng hoá
Apple ra mắt dòng iPhone giá thấp mới
10:32'
Ngày 19/2, nhà sản xuất điện thoại Apple đã giới thiệu mẫu iPhone 16e mới với mức giá phải chăng trong nỗ lực nhằm khôi phục doanh số bán thiết bị mang tính biểu tượng của mình.
-
Hàng hoá
Giá dầu neo gần mức cao nhất trong một tuần do lo ngại về nguồn cung
07:24'
Phiên 19/2, giá dầu thế giới duy trì gần mức cao nhất trong một tuần, trước những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở Nga và Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá hành tím Sóc Trăng giảm mạnh
18:48' - 19/02/2025
Thông tin từ Phòng kinh tế thị xã Vĩnh Châu cho biết, niên vụ hành tím 2024-2025, nông dân thị xã Vĩnh Châu xuống giống hơn 5000 ha hành tím, hiện đã thu hoạch trên 2.604 ha với sản lượng 25.868 tấn.
-
Hàng hoá
Sôcôla sẽ đắt đỏ hơn do giá ca cao leo thang
17:58' - 19/02/2025
Các giám đốc điều hành (CEO) của hai công ty thực phẩm Hershey Co. và Mondelez International Inc. cho biết giá sôcôla có thể tiếp tục tăng giữa bối cảnh giá ca cao duy trì ở mức cao.
-
Hàng hoá
Đa dạng thị trường để giảm rủi ro xuất khẩu
17:57' - 19/02/2025
Việc đa dạng thị trường sẽ giúp các doanh nghiệp ứng phó hiệu quả với các biến động khó lường, nặng chính sách bảo hộ và xung đột thương mại leo thang hiện nay.
-
Hàng hoá
Mận Úc chính thức ra mắt thị trường Việt Nam
17:53' - 19/02/2025
Sự tăng trưởng nhanh chóng về hợp tác thương mại giữa Australia sang Việt Nam đã và đang được doanh nghiệp 2 nước nỗ lực thúc đẩy thông qua việc sản phẩm mận Úc được tiếp cận thị trường Việt