1. >

Sạt lở gần cầu Đồng Khởi: Cho xe tải trọng trên 3,5 tấn lưu thông

Facebook Share

BNEWS.VN Tại cầu Đồng Khởi, hàng ngày có nhiều xe tải trọng lớn vào ra Khu công nghiệp Thạnh Phú huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai, việc hạn chế phương tiện quá lâu sẽ gây ra nhiều hệ lụy.

Sạt lở gần cầu Đồng Khởi: Cho xe tải trọng trên 3,5 tấn lưu thông

 Bờ suối Săn Máu sạt lở nặng uy hiếp an toàn công trình cầu Đồng Khởi. Ảnh: Công Phong – TTXVN

Sau khi kiểm tra kết cấu chịu lực, thử tải trọng, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai nhận định, việc sạt lở bờ suối Săn Máu, đoạn chân cầu Đồng Khởi, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai không ảnh hưởng đến tải trọng cầu Đồng Khởi.

Từ 14 giờ 30 phút ngày 17/5, cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã tháo biển báo hạn chế, cho phép xe có tải trọng trên 3,5 tấn lưu thông qua cầu Đồng Khởi.

Ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết: Ngay khi bờ suối Săn Máu bị sạt lở, tỉnh Đồng Nai xác định cầu Đồng Khởi có nguy cơ bị mất an toàn. Từ đêm 16/5 đến nay, Đồng Nai phong tỏa hiện trường nơi xảy ra vụ việc, hạn chế xe có tải trọng trên 3,5 tấn đi qua qua khu vực này.

Trong ngày 17/5, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai đã kiểm định độ chịu lực; phối hợp với các đơn vị liên quan để mở rộng khả năng thoát nước tại khu vực cầu Đồng Khởi. Do cầu Đồng Khởi có kết cấu dạng bê tông cốt thép móng sâu nên sự xói mòn không gây ảnh hưởng đến cầu.

Tại cầu Đồng Khởi, hàng ngày có nhiều xe tải trọng lớn vào ra Khu công nghiệp Thạnh Phú huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai, việc hạn chế phương tiện quá lâu sẽ gây ra nhiều hệ lụy.

Theo UBND thành phố Biên Hòa, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong dự án nạo vét suối Săn Máu. Tại đây còn 4 hộ dân (ở khu vực sát bờ suối) trong diện giải tỏa "trắng" và giải tỏa một phần song chưa chịu di dời.

Ngày 17/5, hộ ông Bùi Thế Thắng với sự trợ giúp của các lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ nhà bị đổ và di dời trong ngày, một hộ dân khác đã dọn đồ đạc và sẽ di dời xong vào ngày 18/5. Riêng 2 hộ thuộc diện giải tỏa 1 phần cũng đã tiến hành đóng cọc sắt tại khu vực giáp ranh với suối Săn Máu để ngăn sạt lở.

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa cho biết: Từ 14 giờ ngày 17/5, thành phố Biên Hòa tiếp tục có mưa, đoạn sạt lở gần cầu Đồng Khởi đã được gia cố trong sáng 17/5 song vì lo sạt lở tái diễn nên UBND thành phố đã cử lực lượng túc trực tại cầu Đồng Khởi.

Những lúc mưa, lượng nước dồn về suối Săn Máu rất lớn, nước ở đây chảy xiết, để không xảy ra sự việc đáng tiếc, chính quyền thành phố khuyến cáo người dân không tiếp cận suối.

Trước đó, vào tối 16/5, cơn mưa lớn đã gây sạt lở bờ suối Săn Máu (đoạn cầu Đồng Khởi), kéo căn nhà của hộ ông Bùi Thế Thắng đổ sập hoàn toàn và uy hiếp an toàn cầu Đồng Khởi. Ngay khi xảy ra vụ việc, Đồng Nai đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng công an, quân đội đến hiện trường giúp dân di chuyển đồ đạc, khắc phục sự cố./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.