1. >

Sạt lở nghiêm trọng tại khu vực cầu phao sông Hóa nối giữa Thái Bình và Hải Phòng

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan chức năng xác định, đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng phía bờ sông Hóa, thuộc địa phận xã Hồng Quỳnh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Sạt lở nghiêm trọng tại khu vực cầu phao sông Hóa nối giữa Thái Bình và Hải Phòng

Hiện trường vụ sạt lở xảy ra phía đầu Thái Bình. Ảnh: Hoàng Ngọc- Xuân Tiến/TTXVN

Vào lúc 5h ngày 30/9, tại cầu phao sông Hóa nối liền các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng (thành phố Hải Phòng) với các huyện Thái Thụy, Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng làm đường dẫn cầu phao sông Hóa tụt xuống lòng sông, mố cầu phía Thái Bình bị dịch chuyển. 

Theo nhiều người dân địa phương sinh sống ở xã Hồng Quỳnh chứng kiến vụ việc, tại thời điểm xảy ra vụ sạt lở không có phương tiện đi qua khu vực sạt lở nên không có thiệt hại về người nhưng gần 30m đường dẫn xuống cầu phao sông Hóa phía Thái Bình bị sạt lở nghiêm trọng, tụt xuống lòng sông Hóa.

Cầu phao sông Hóa nằm trên Quốc lộ 37, là cây cầu huyết mạch nối một số huyện như Vĩnh Bảo, Tiên Lãng của Hải Phòng với các địa phương ven biển của tỉnh Thái Bình.

Ngay sau khi nhận được tin báo của Đội quản lý cầu phao sông Hóa, lực lượng chức năng, các cấp chính quyền của Hải Phòng và Thái Bình đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tiết giao thông, ứng phó sự cố. Hiện tại, hai bên cầu phao sông Hóa, lực lượng chức năng đã thiết lập hai chốt chặn, nghiêm cấm mọi phương tiện qua lại.

Đường dẫn cầu phao sông Hóa dài khoảng 30m tụt xuống lòng sông, mố cầu phía Thái Bình bị dịch chuyển. Ảnh: Hoàng Ngọc- Xuân Tiến/TTXVN

Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình đã có báo cáo lên Tổng cục đường Bộ và các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải về sự cố và hướng xử lý.

Ông Nguyễn Tiến Quyền, Phó Chủ tịch UBDN huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cho biết: Lượng đất đá bị sạt lở, trôi xuống lòng sông Hóa và thiệt hại kinh tế chưa thể tính toán vì chưa khảo sát được. Thời điểm xảy ra vụ việc rất may là lúc người dân lưu thông qua cầu chưa nhiều nên không có thiệt hại về người.

Theo quan sát của phóng viên, ngay sát chân cầu phao sông Hóa tồn tại một bãi tập kết cát xây dựng rất lớn. Đây là bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép, vi phạm nghiêm trọng hành lang an toàn bảo vệ cầu. Gần đây nhất, ngày 28/9 chính quyền địa phương cũng đã có văn bản nhắc nhở chủ bãi tập kết này thì tới hôm nay xảy ra sự việc.

Về nguyên nhân sơ bộ vụ sạt lở, theo đánh giá sơ bộ của 2 Sở Giao thông vận tải Hải Phòng và Thái Bình là do sông Hóa có độ sâu khá lớn, nước chảy xiết cộng với hành vi tập kết vật liệu xây dựng vi phạm hành lang bảo vệ cầu.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân cũng như hướng khắc phục. Trước mắt lực lượng chức năng cấm toàn bộ người và phương tiện đi qua cầu phao sông Hóa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.