1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Sharp lạc quan về triển vọng lợi nhuận của tài khóa 2016/2017

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn điện tử Nhật Bản Sharp Corp. đang kỳ vọng lợi nhuận của tập đoàn sẽ có bước cải thiện lớn nhờ chương trình tái cơ cấu và "hiệp lực" với Foxconn - "đại gia" trong làng điện tử thế giới.

Sharp lạc quan về triển vọng lợi nhuận của tài khóa 2016/2017

Sharp lạc quan về triển vọng lợi nhuận của tài khóa 2016/2017. Ảnh: EPA

Sharp ước tính lợi nhuận hoạt động của tập đoàn trong tài khóa tính đến hết tháng 3/2017 đạt khoảng 40 tỷ yen (385 triệu USD), cao hơn nhiều so với mức dự báo trung bình 6,6 tỷ yen của 11 chuyên gia tham gia cuộc khảo sát do hãng tin Anh Reuters thực hiện.

Công ty Foxconn đã mua lại 2/3 tài sản của Sharp với giá 388,8 tỷ yen trong tháng 8/2016.

Trong quá trình tái cơ cấu lại công ty, Sharp đã cắt giảm 6.000 nhân viên xuống còn 43.500 nhân viên trong tài khóa trước.

Sharp cũng rút khỏi mảng kinh doanh Tivi tại thị trường Bắc Mỹ.

Chuyên gia Hideki Yasuda thuộc Viện nghiên cứu Ace cho rằng Sharp cần tìm ra động lực tăng trưởng mới, trong bối cảnh triển vọng kinh doanh màn hình LCD vẫn trong tình trạng ảm đạm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.