1. >

Sharp trở thành “người một nhà” với Foxconn

Facebook Share

BNEWS.VN Sharp Corp. - nhà chế tạo điện tử Nhật Bản - ngày 25/2 đã chấp nhận lời chào mua trị giá nhiều tỷ USD từ Hon Hai Precision, công ty mẹ của Foxconn (Đài Loan).

Sharp trở thành “người một nhà” với Foxconn

Sharp trở thành “người một nhà” với Foxconn. Ảnh: engadget.com

Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp điện tử lớn của “xứ hoa anh đào” chấp nhận bị bên ngoài thôn tính.

Hon Hai Precision đã đánh bại Innovation Network của Nhật Bản (INCJ) và sẽ mua 65,9% cổ phần của Sharp với số tiền 489 tỷ yen (4,34 tỷ USD).

Quyết định của Sharp đã được các chuyên gia đón nhận trong bối cảnh hãng này và Hon Hai Precision đã hợp tác nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ màn hình cỡ lớn, trong đó có màn hình tivi.

Yukihiko Nakata, Giáo sư về công nghệ thuộc trường đại học Ritsumeikan Asia Pacific đồng thời cũng là cựu kỹ sư của Sharp, chia sẻ Sharp và Hon Hai sẽ bổ sung cho nhau để cùng vươn ra toàn cầu.

Trong khi hãng điện tử đến từ Nhật Bản có thế mạnh về nghiên cứu và phát triển thì Hon Hai Precision của Đài Loan lại biết cách tiếp thị sản phẩm ra thị trường và có khả năng chuyên môn hóa sản xuất.

Khi nói về đối thủ của Hon Hai Precision là INCJ, chuyên gia này cho rằng nếu INCJ thắng cuộc thì sự hợp tác của cả hai sẽ chỉ mang lại những lợi thế về quy mô và điều này là chưa đủ để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.