Số cuộc gọi khẩn cấp tăng kỷ lục tại Nhật Bản do nắng nóng
Con số kỷ lục này được ghi nhận trong bối cảnh tình hình nắng nóng tiếp tục kéo dài tại nhiều khu vực của nước này.
Theo thống kê của Sở Cứu hỏa Tokyo, tại thành phố đông dân này, riêng trong ngày 18/7 đã có tổng cộng 317 người, tuổi từ 1 đến 105, đã phải nhập viện. Số lượng các cuộc gọi khẩn cấp đã vượt mức kỷ lục 2.900 ghi nhận trong ngày 17/7.
Trên cả nước đã có thêm 9 người tử vong và hàng nghìn người phải nhập viện trong ngày 18/7 do nắng nóng. Trong khi đó, nhiệt độ tiếp tục tăng cao, đặc biệt tại tỉnh Gifu, có mức nhiệt lên đến 40,7 độ C.
Bộ Giáo dục Nhật Bản đã yêu cầu các trường học trên cả nước thực hiện các phương pháp phòng ngừa để ngăn chặn các trường hợp sốc nhiệt trong học sinh, sinh viên. Ngày 17/7 vừa qua, một bé trai 6 tuổi đã tử vong sau khi tham gia một lớp học ngoài trời tại trường tiểu học ở tỉnh Aichi, miền Trung nước này.
Trong ngày 19/7, nhiệt độ tiếp tục duy trì ở mức trên 35 độ C ở nhiều khu vực của Nhật Bản, trong đó mức nhiệt ở Kyoto (Ki-ô-tô) lên tới 39,8 độ C.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo tình trạng nắng nóng với nhiệt độ cao sẽ tiếp diễn và kêu gọi người dân có các biện pháp phòng ngừa cần thiết như uống thêm nhiều nước và điều chỉnh nhiệt độ trong nhà phù hợp với cơ thể con người./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Nhật Bản: Gần 10.000 người nhập viện do nắng nóng
18:03' - 18/07/2018
Ngày 18/7, Chính phủ Nhật Bản thông báo tính từ cuối ngày 15/7 đã có 12 người tử vong và gần 10.000 người phải nhập viện trong khi nắng nóng tiếp tục kéo dài tại nhiều khu vực của nước này.
-
Đời sống
Nhật Bản khắc phục hậu quả mưa lũ dưới nắng nóng gay gắt
16:00' - 16/07/2018
Một tuần sau đợt mưa lũ khiến hơn 200 người thiệt mạng tại miền Tây Nhật Bản, nhiều khu vực bị ngập úng tại đây hứng chịu nắng nóng gay gắt, cản trở các nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt dê và cừu Mỹ kéo dài 15 năm
16:55' - 14/07/2018
Ted McKinney, Thứ trưởng Nông nghiệp Mỹ, mới đây đã hoan nghênh Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt dê và thịt cừu Mỹ được áp đặt suốt trong 15 năm qua.
-
Kinh tế tổng hợp
Kinh tế Nhật Bản trước vấn đề dân số già
11:04' - 13/07/2018
Dân số giảm và ngày càng già hóa đang khiến Nhật Bản rơi vào tình trạng thiếu lao động trầm trọng, cùng với đó nhiều địa phương việc duy trì dịch vụ hành chính đang trở nên khó khăn bởi dân số quá ít.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Vé máy bay, tàu xe dịp lễ 30/4 và 1/5 chặng "nóng" khan hiếm
15:39'
Cận kề lễ 30/4, vé máy bay và tàu hỏa nhiều chặng "cháy vé" với giá tăng cao, trong khi xe khách vẫn còn dư địa.
-
Đời sống
Canon Việt Nam bàn giao công trình sửa chữa lớp học tại Lai Châu
14:38'
Dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” một lần nữa khẳng định cam kết chiến lược cho sự phát triển lâu dài của Canon tại Việt Nam.
-
Đời sống
Chợ truyền thống chuyển mình với thanh toán số
10:32'
Thanh toán không dùng tiền mặt đang lan rộng tại các chợ truyền thống, phản ánh sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng và đặt ra yêu cầu mới về quản lý trong nền kinh tế số.
-
Đời sống
Đăng ký thi tốt nghiệp 2026: Những lưu ý quan trọng
09:37'
Bắt đầu từ hôm nay (24/4) đến 17 giờ ngày 5/5, các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cho thí sinh trên cả nước chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026.
-
Đời sống
Người dân miền Tây hướng về nguồn cội tại Đền thờ Vua Hùng
09:36'
Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ không chỉ là công trình kiến trúc nghệ thuật mà còn là biểu tượng của lòng biết ơn, hướng về cội nguồn của người dân miền Tây nói riêng và đồng bào cả nước nói chung.
-
Đời sống
FE CREDIT sẻ chia cùng người dân ĐBSCL giữa mùa hạn mặn
08:00'
Khi nước sạch trở thành nỗi lo thường trực, bà con vùng ven biển tỉnh Vĩnh Long đã kịp thời nhận được những bồn chứa nước kiên cố do FE CREDIT trao tặng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 24/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 24/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 24/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Việt Nam triển khai công tác bảo hộ công dân tại Nhật Bản
17:51' - 23/04/2026
Trước nguy cơ động đất, sóng thần tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao kích hoạt biện pháp khẩn, duy trì đường dây nóng 24/7 bảo hộ công dân Việt Nam.
-
Đời sống
Hà Nội sẽ thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực hồ Hoàn Kiếm từ 1/7/2026
15:44' - 23/04/2026
Có 11 tuyến phố ở phường Hoàn Kiếm được đề xuất thí điểm vùng phát thải thấp và cấm xe máy xăng từ 18 giờ đến 24 giờ thứ sáu và từ 6 giờ đến 24 giờ thứ bảy, chủ nhật.

Ngày 18/7, Chính phủ Nhật Bản thông báo tính từ cuối ngày 15/7 đã có 12 người tử vong và gần 10.000 người phải nhập viện trong khi nắng nóng tiếp tục kéo dài tại nhiều khu vực của nước này. TTXVN phát